Bước 1: - Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt. | |
Bước 2: - Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối. | |
Bước 3: - Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi. Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy! | |
Bước 4: - Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm. | |
Bước 5: - Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng. - Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh. |
Bước 6: - Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn. | |
Bước 7: - Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà. | |
Bước 8: - Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút. | |
Bước 9: - Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé! | |
Bước 10: - Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút. |
Bước 11: - Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại. | |
Bước 12: - Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen! |