Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi

Uyen Jay, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/08/2013
Chia sẻ

Món xôi gà này đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ thích mê luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần xôi:
- 500g gạo nếp
- 50g nghệ
- 2g hạt tiêu sọ
- 5g muối
- 50ml nước cốt dừa
Phần gà nướng:
- 1 con gà
- 250g bột cà-ri
- 5 củ hành khô
- 500ml nước cốt dừa, 250ml nước
- 5g muối
- 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng
- 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng  4 - 5 người ăn 


Đến phần hành động này >:D<:

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 2

Bước 2:

- Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 3

Bước 3:

- Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi.

Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!
Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 4

Bước 4:

- Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 5

Bước 5:

- Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng.

- Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 6

Bước 6:

- Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 7

Bước 7:

- Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 8

Bước 8:

- Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 9

Bước 9:

- Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé!

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 10

Bước 10:

- Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 11

Bước 11:

- Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 12
Bước 12:

- Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen!

Món xôi dọn ra sẽ thơm ngào ngạt luôn nhé!

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 13
Xôi mềm dẻo, thơm thơm mùi nước dừa ăn với thịt gà đậm đà giòn tan thì ngon hết sảy luôn đó!

Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi 14
Xôi gà nướng cốt dừa hơi cầu kì hơn trong cách nướng gà, nhưng kết quả thì thật tuyệt vời!


Các bạn có thể tham khảo thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày