MÓN MẶN:Thay vì mua tôm to quá tốn kém, chúng ta sẽ chọn mua loại tôm nhỏ. Ưu điểm của loại tôm này là rất lành, lại ngọt thịt, bạn nhớ xóc tôm qua bột mì để tôm rang được giòn và đưa cơm nhé!
Cách làm món tôm rang:- Sơ chế sạch sẽ, bóc bỏ đầu và vỏ tôm.
- Ướp tôm với một ít tiêu trong khoảng 5' rồi lắc đều với bột mì.
- Để chảo dầu nóng, sau đó cho tôm vào chiên vàng ở lửa to.
- Cuối cùng, bạn cho tôm vào rang nhanh với nước mắm và đường ở lửa to trong khoảng 2' là xong.
MÓN RAU:Rau bí là thứ rất ngấm gia vị, thế nên khâu nêm nếm là rất quan trọng. Rau bí xào nếu được nêm nếm vừa miệng sẽ rất ngon, bạn còn có thể ăn thêm với hành phi hoặc tỏi phi cũng thơm lắm luôn!
Cách làm món rau bí xào tỏi:- Sơ chế rau bí sạch sẽ. Để riêng phần lá và phần cuộng.
- Luộc sơ rau bí: bạn cho phần cuộng vào trước. Sau đó khoảng 2', bạn cho nốt phần lá vào. Đun cho nước sôi trở lại thì tắt bếp.
- Phi thơm tỏi rồi cho rau bí vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thông thường, người ta hay dùng dầu hào cho các món xào nhưng với rau bí thì không cần nhé!
MÓN CANH:Canh đậu hay được nấu với nước xương hoặc ngao cho ngọt nhưng để tiết kiệm thì chúng ta sẽ nấu với cà chua và trứng, sẽ vẫn rất ngon đấy!
Cách làm món canh đậu cà chua:
- Xào cà chua thật mềm rồi cho nước vào đun sôi. Các bạn chú ý nêm nếm cho vừa miệng.
- Tiếp đến, bạn cho đậu thái miếng vuông vào. Khi nước sôi trở lại, bạn đánh tan trứng và đổ vào nhẹ nhàng.
- Khi thấy trứng bắt đầu nổi lên là có thể tắt bếp được rồi.