MÓN ĐẬU:Đậu phụ chiên xù ăn vừa giòn, vừa ngậy lại có một chút thơm nhẹ nên rất
thu hút người ăn. Trước khi làm, các bạn để đậu vào ngăn đá khoảng 30'
thì sẽ dễ làm hơn đấy!
Cách làm món đậu phụ chiên xù:
- Thấm khô miếng đậu rồi thái thành từng miếng vuông.
- Đánh tan trứng gà với một chút muối và đường.
- Lăn từng miếng đậu lần lượt qua: bột mì, trứng, bột chiên xù.
- Để chảo dầu thật nóng rồi nhẹ nhàng thả đậu vào chiên vàng.
- Các bạn nhớ pha xì dầu với một chút ớt và tỏi băm để chấm đậu nhé!
MÓN SƯỜN:
Món sườn xào cay khiến cho người ăn có cảm giác vừa lạ vừa quen. Quen vì
vốn vẫn là nguyên liệu sườn quen thuộc nhưng sẽ lạ hơn một chút vì có
nhiều vị, nhiều hương hơn.
Cách làm món sườn xào cay:- Rửa sạch sườn, chặt ra thành từng miếng vừa ăn.
-
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho sườn vào rán cho
đến khi sườn đổi màu vàng nâu. Khi sườn đã có màu vàng đẹp mắt, bạn vớt
ra, để cho ráo dầu.
- Phi thơm hành lá, gừng và ớt rồi cho sườn
vào đảo nhanh tay. Các bạn nêm nếm một ít muối và tiêu, đảo thêm một lúc
cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.
RAU + CANH:Vì 2 món ở trên đều là đồ chiên xào rồi, vì thế với rau cải, các bạn nên luộc sơ qua rồi xào nhẹ thôi để ăn cho đỡ ngấy và nhớ giữ lại nước rau luộc để làm canh nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g sườn - 1 quả trứng gà
Rau củ: - 1 bó rau cải chíp (cải thìa) - Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
Khác: - 2 bìa đậu phụ (hoặc 1 hộp đậu non) - Bột chiên xù, bột mì
|