Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 9 quả trứng
- 140gr đường
- 360ml nước
- 240ml sữa Evaporated (hoặc kem whipping, còn nếu không muốn ăn quá béo thì dùng sữa tươi cũng được)
- 5ml vani
Với phần vỏ bánh, các bạn làm theo công thức ở link này cho ngon nhé!
| |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Đun sôi nước với đường rồi để nguội. |
Bước 2:
- Đánh tan trứng nào! Đánh nhẹ tay thôi nha! |
Bước 3:
- Cho trứng vào nước đường nè. |
Bước 4:
- Rồi cho sữa và vani vào nghen. |
Bước 5:
- Lọc lại hỗn hợp trứng sữa một lần nữa rùi rót vào vỏ bánh.
- Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 15'. | |
Bánh theo "xì tai" Hồng Kông sẽ ăn ngay khi bánh còn ấm nhé! Chứ không làm lạnh như các loại khác đâu...
|
Phần nhân trứng rất chi là mượt và mịn í!
Phần vỏ thì lại xốp xốp...
Và giờ mình cùng tham quan một cửa hàng bánh trứng khá nổi tiếng ở Hồng Kông nha!
Đã có rất nhiều nhân vật quan trọng đến đây mua bánh rồi đấy! |