MÓN THỊT:Khoai môn vẫn thường được dùng để nấu chè, làm bánh, nấu canh... Vậy nếu cho vào hấp thì sao nhỉ? Ngon lắm nhé! Miếng khoai ngấm đậm vị thịt, ăn vừa bùi vừa béo...
MÓN RAU:
Để cho đĩa su su đẹp mắt và bữa ăn thêm chất dinh dưỡng, các bạn có thể luộc cùng vài miếng cà rốt nữa. Với su su luộc, bạn chuẩn bị xì dầu hay muối vừng để chấm ăn kèm đều ngon cả đấy!
MÓN CANH:Vào ngày nóng, bạn có thể nấu canh khoai sọ với cua đồng, rau muống. Còn vào ngày lạnh thì khoai sọ hầm xương là ngon nhất. Nếu thấy mua sườn quá tốn kém thì bạn chuyển qua mua xương ống nhé! Vừa tiết kiệm mà hiệu quả lại ngang nhau.
Cách làm món canh khoai sọ nấu xương:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 200g xương ống
Rau củ: - 1 củ khoai môn - 200g khoai sọ - 1 quả su su - 1 củ cà rốt - 1 cây hoa lơ xanh - Hành lá, ngò, hành tím, hoa hồi, gừng
Khác: - Muối vừng
|