Bước 1: - Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua, hành) với một ít muối và hạt tiêu. Thông thường, người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được. |
|
Bước 2: - Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 3: - Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh. |
|
Bước 4: - Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn. |
|
Bước 5: - Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ mất khoảng 5' - 10'. |