Bước 1: - Chuẩn bị bột làm bánh croissant theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn nên cho bột vào tủ lạnh trong 1 đêm để hương vị bánh thêm ngon hơn nhé! - Để chuẩn bị phần bơ, bạn nghiền bơ bằng cây lăn bột. | |
Bước 2: - Thêm một ít bột mì vào phần bơ đang nghiền. Bột mì sẽ giúp hút phần ẩm trong bơ đi, để việc nghiền bơ được dễ hơn. | |
Bước 3: - Khi hoàn thành, phần bơ được nghiền sẽ trông như thế này nhé! Bạn bọc bơ lại trong giấy nến rồi cất vào tủ lạnh. | |
Bước 4: - Cán phần bột đã được chuẩn bị sẵn ra, sau đó cho bơ lên trên rồi cán đến khi bơ phủ đều lên mặt phần bột. | |
Bước 5: - Cán bột 6 lần, sau mỗi lần cán, bạn gấp bột lại rồi tiếp tục làm. Chú ý: Cứ 2 lần cán, bạn cho bột vào tủ lạnh trong 1 lúc để giữ bơ được lạnh nhé! |
Bước 6: - Cuối cùng, bạn cán bột ra thành miếng mỏng khoảng 1cm. Cắt bột thành hình tam giác như hình. | |
Bước 7: - Cuộn bột lại thành hình bánh croissant, đặt lên khay nướng, mỗi chiếc bánh cách nhau 5cm. Dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên trên, sau đó nướng bánh ở 220 độ C đến khi bánh thật vàng. |