“Bí kíp” để làm đậu phụ nhồi thịt ngon miệng – đẹp mắt

Haltom, Theo 00:01 01/02/2012
Chia sẻ

“F5” món đậu phụ rán quen thuộc cho bữa cơm năm mới thêm sung túc nha!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 1 bìa đậu phụ lớn (hoặc nhiều bìa nhỏ)

- 100gr thịt lợn

- 1 củ hành tây, hành lá

- 2 lòng đỏ trứng

- Bột chiên, dầu ăn, nước tương, bột ngô
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Băm nhỏ thịt lợn, hành tây và hành lá ra nhé!

 
 

Bước 2:

- Tiếp đó, cho thịt, hành (cả 2 loại) vào xào chín cùng với nước tương cho vừa nha!

 
 

Bước 3:

- Pha khoảng 15gr bột ngô với một chút nước rồi cho vào đảo cùng để thịt có độ sánh. Bạn cũng có thể nêm thêm chút hạt tiêu và ớt cho thơm.

 
 

Bước 4:

- Cắt đậu phụ thành các miếng dày khoảng 1,5-2cm rồi lăn qua bột chiên nè.

 
 

Bước 5:

- Sau đó là nhúng đậu phụ vào lòng đỏ trứng nhé!

 
 

Bước 6:

- Giờ thì bạn đặt thêm lá rau thơm và ớt thái lát lên trên miếng đậu cho đẹp mắt rồi đem chiên vàng nghen.

 

Bước 7:

- Khi đậu chín, rạch nhẹ một đường nhỏ rồi khéo léo nhồi thịt vào trong.

Món đậu nhồi thịt giờ đã xuất hiện trong dáng vẻ mới cực thơm ngon và đẹp mắt!
 
 
Mỗi miếng đậu đều có những "họa tiết" rất đẹp mắt nhé!


Đậu phụ tẩm bột giòn giòn lại thơm ngọt vị thịt, măm cùng cơm ngon lắm nhé!

 
Chắc hẳn bố mẹ sẽ ngạc nhiên lắm cho coi.

 
Làm món này cho bữa cơm nhân dịp năm mới cũng là gợi ý không tồi đâu!
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày