Bước 1: - Đầu tiên, bạn rửa thịt rồi cắt thành miếng vuông khoảng 3cm, cắt nhỏ hành và gừng. | |
Bước 2: - Cho thịt vào nồi nước lạnh rồi đun cho tới khi nước sôi. Để thịt thêm 1 phút trong nước sôi rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp miếng thịt vẫn căng mọng, đẹp mắt khi rim lâu. | |
Bước 3: - Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm đường phèn. Các bạn có thể dùng đường cát bình thường cũng được. | |
Bước 4: - Để đường trong chảo đến khi đường tan và chuyển màu hạt dẻ. Chú ý đừng để đường có màu cánh gián sậm nhé, điều này sẽ làm thịt đi được đun lâu sẽ bị đen. | |
Bước 5: - Sau đó, bạn cho thịt vào xào cùng một ít rượu, xì dầu, hành và gừng vào, trộn đều lên. - Cho thêm một ít nước rồi đun tới khi nước sôi. Vặn lửa riu riu trong khoảng 30'. |
Bước 6: - Sau 30', bạn mở nắp ra, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng. | |
Bước 7: - Đảo đều trên bếp khoảng 2', thêm hành lá, hạt tiêu rồi tắt bếp. |