Bước 1:
- Cắt bìa cứng thành hình lượn sóng có kích thước khoảng 3x5cm như hình bên.
- Cán mỏng bột bánh quy chừng 0,5cm rồi đặt miếng bìa cứng vừa cắt lên trên và dùng dao nhọn hoặc tăm để cắt bột theo. |
Bước 2:
- Đun chảy socola trắng rồi pha một chút phẩm màu xanh để làm phần nước biển.
|
Bước 3:
- Dàn mỏng socola lên trên giấy nến, đặt miếng bìa lên và cắt socola theo hình dạng miếng bìa. |
Bước 4:
- Nướng bánh quy ở 180 độ C trong khoảng 8-10 phút, sau đó để nguội.
- Phết chút socola trắng làm chất kết dính rồi đặt miếng socola màu xanh lên phía trên. |
Bước 5:
- Dùng socola trắng phết chấm ngẫu nhiên ở viền bánh quy để tạo thành băng tuyết. |
Bước 6:
- Phết thêm chút socola trắng ở bên trong để tạo thành các mảng băng trôi.
- Rắc đường kính lên viền socola trắng để “tảng băng” thêm phần lấp lánh. |
Bước 7:
- Dùng các viên kẹo socola lằm đầu, mình, mắt, mũi và tai cho bé gấu nhé! |
Bước 8:
- Tạo hình cho các viên kẹo tròn nhỏ làm chân cho bé gấu nè.
- Dùng phẩm màu tô tạo phầm đệm cho bàn chân gấu. |
Bước 9:
- Phun một chút socola trắng đun chảy tạo kết dính rồi dán các phần của bạn gấu vào bánh theo vị trí như trong hình.
|