Bánh nướng "y xì" khoai lang thơm ngon nức mũi

Pep, Theo Mask Online 00:01 17/03/2012
Chia sẻ

Là khoai lang nhưng lại mịn và giòn tan, không ngọt mà lại mằn mặn và có cả nhân nữa.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 180gr bột mì, 2gr men nở, 100gr thịt bò băm

- 50gr hành tây, 30gr cà rốt, 20gr ớt chuông xanh, 20gr ớt chuông đỏ (tất cả băm nhỏ)

- 15ml sốt cà chua, 10gr phô mai sợi

- 5ml dầu mè, 10ml nước tương, 2-5gr tiêu, 5gr đường, 8gr muối

Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Nhào kỹ 100gr bột mì với nước và men nở đến khi bột nhuyễn mịn thì ủ khoảng 30 phút cho bột nở.

 
Bước 2:

- Trộn đều thịt bò với hành, cà rốt, ớt chuông, dầu mè, nước tương, tiêu, đường, muối và sốt cà chua rồi đem nướng chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem xào qua hỗn hợp nhân này cũng được, nhưng nhớ là cho thật ít dầu thôi nhé!


Bước 3:

- Rải bột mì sống ra, cán bột mì đã lên men rồi cho nhân thịt và phô mai vào nắm lại thành hình giống củ khoai.


Bước 4:

- Dùng dĩa (nĩa) xăm lên bánh tạo các lỗ thoát khí rồi đem nướng 20 phút ở 200 độ C.
Thành phẩm của chúng mình có thể đem đi “lừa tình” được rồi này!



Tưởng là khoai nhưng ăn vào thì thấy toàn thịt ở trong nhá!


Lớp vỏ giòn thơm hòa cùng vị thơm ngọt của nhân thú vị lắm nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày