Bước 1: - Hòa men nở với nước ấm rồi để yên khoảng 5'. |
|
Bước 2: - Đổ nước men vào bột mì và nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay. |
|
Bước 3: - Đậy bột lại và ủ trong khoảng 30' hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi. |
|
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi, bạn thái thịt thành từng miếng lớn. Dùng búa đập cho mềm rồi ướp thịt với tỏi, sả băm cùng dầu vừng, đường, muối. - Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một ít tương ớt nữa nhé! |
|
Bước 5: - Lăn bột thành dải dài rồi chia thành 5 phần bằng nhau, vo tròn lại và lăn qua vừng. Các bạn không nên làm bánh quá lớn, kẻo rất khó chín. |
Bước 6: - Làm nóng chảo, ấn viên bột hơi dẹt xuống rồi cho vào chảo nướng vàng 2 mặt ở lửa vừa. Lưu ý: các bạn nên dùng chảo có đế dày một chút. |
|
Bước 7: - Cuối cùng, bạn rán chín thịt nữa thôi là có thể ăn được rồi. |