|
Bước 1: - Đầu tiên, mình làm nóng chảo và dầu ăn, cho hành tây vào phi cho đến khi miếng hành trở nên trong suốt. |
|
Bước 2: - Thêm phần thịt gà vào rồi đun cho đến khi thịt gà thành màu trắng nhưng không bị chín quá. |
|
Bước 3: - Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo xào lên một lúc rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. - Sau khi xào được một lúc, rắc thêm cần tây xắt nhỏ vào. Cho bột mì vào hỗn hợp, nấu trong 3-5 phút, đảo đều tay cho đến khi phần bột phủ đều lên các nguyên liệu khác và thấm đều nước. |
|
Bước 4: - Thêm nước dùng gà và sữa vào chảo. |
|
Bước 5: - Đun ở lửa vừa trong 5 phút rồi tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn. |
|
Bước 6: - Để làm phần vỏ, bạn trộn sữa, trứng bơ đun chảy và bột mì vào một tô, sau đó khuấy đều lên. |
|
Bước 7: - Phết dầu lên chảo, chỉnh lửa lớn rồi cho từ từ hỗn hợp vào. Bạn tráng ra để hỗn hợp được đều, rán trong 1-2 phút cho đến khi phần viền hơi cong lên rồi tắt bếp. |
|
Bước 8: - Cho phần nhân vừa làm lên phần vỏ. |
|
Bước 9: - Cuộn lại cho thật chặt tay. |
|
Bước 10: - Lăn chiếc chả giò vừa làm qua lòng trắng trứng, sau đó tiếp tục lăn qua 1 lớp bột cà mì (hoặc bột chiên xù). |
|
Bước 11: - Lăn chả giò qua lòng trắng trứng thêm lần nữa rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù. 2 lớp bột này sẽ giúp món ăn của mình được giòn thêm đấy! |
|
Bước 12: - Chiên ngập dầu cho đến khi lớp vỏ nâu vàng lại. |