Bước 1: - Đầu tiên, bạn nghiền nhuyễn 225g chuối chín trong một tô lớn. | |
Bước 2: - Cho đường nâu vào trong khuôn bánh hình chữ nhật có kích thước 23x13 cm. | |
Bước 3: - Xếp rải rác các miếng bơ lên trên lớp đường nâu. - Làm nóng lò ở 160 độ C, sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong 8 phút. | |
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi, bạn trộn tất cả nguyên liệu khô vào trong một tô khác. | |
Bước 5: - Thêm bột quế vào hỗn hợp khô ở trên. |
Bước 6: - Khi đã nướng xong, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi lò và khuấy đều tay để đường và bơ tan hết. Dùng thìa dàn phần hỗn hợp bơ đường đều khắp khuôn. | |
Bước 7: - Lần lượt xếp các miếng chuối đã cắt lát lên trên lớp bơ đường. | |
Bước 8: - Trút phần chuối nghiền, hỗn hợp bột khô cùng với trứng và tất cả các nguyên liệu khác vào thố trộn bột. | |
Bước 9: - Bật máy ở tốc độ trung bình và trộn đến khi tất cả quyện đều lại với nhau. | |
Bước 10: - Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Nướng bánh ở 160 độ C trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thử độ chín bằng cách dùng tăm tre xiên vào lòng bánh, khi rút ra thấy tăm sạch, không dính bột là được. - Khi nướng xong, bạn để bánh nguội tầm 20 phút trong khuôn trước khi dỡ ra giá đựng bánh. |
Bước 11: - Để chuẩn bị sốt caramel, bạn cho heavy cream, đường nâu và bơ vào một nồi nhỏ rồi đun sôi. Tiếp tục đun phần sốt với lửa nhỏ liu riu trong vòng 2 phút nữa rồi tắt bếp. - Để phần sốt nghỉ trong vòng 1 phút và rưới đều lên trên mặt bánh úp ngược. |