|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trút tất cả các nguyên liệu khô của phần cốt bánh vào trong 1 tô lớn. |
|
Bước 2: - Tiếp theo, bạn dùng phới trộn đều các nguyên liệu. |
|
Bước 3: - Trộn lần lượt từng nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, dầu, giấm, tinh chất vanilla) vào với hỗn hợp. |
|
Bước 4: - Dùng phới trộn đều hỗn hợp đến khi tất cả hòa quyện mịn, mượt. |
|
Bước 5: - Để chuẩn bị khuôn nướng, bạn thoa đều dầu ăn lên 2 khuôn tròn đường kính 20cm, sau đó lót 1 lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn và tiếp tục thoa thêm 1 lớp dầu ăn nữa. Bí quyết nhỏ để lấy bánh ra khỏi khuôn: Dùng 2 dải khăn tắm cũ, bọc chặt bên ngoài khuôn trước khi đem bánh đi nướng. |
|
Bước 6: - Cho phần hỗn hợp bột bánh vào 2 khuôn bằng nhau, sau đó cho vào lò đã được làm nóng và nướng ở 180 độ C trong vòng 45 phút. |
|
Bước 7: - Sau khi bánh chín, bạn để bánh nguội chừng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên giá đến khi bánh nguội hẳn. |
|
Bước 8: - Để làm kem phủ, bạn đánh bông heavy cream đến khi có chóp cứng trong 1 tô và trộn đều kem phô mai mascarpone cùng đường bột, bột quế, muối, tinh chất vanilla trong 1 tô khác. Nhẹ nhàng trộn đều 2 hỗn hợp với nhau. |
|
Bước 9: - Cuối cùng, bạn chỉ việc phết hỗn hợp kem lên bề mặt bánh chocolate của bạn và chuẩn bị thưởng thức thôi! |