|
Bước 1:
- Nhúng mận và nho khô qua nước ấm và để ráo nước. Làm như vậy là để cho bớt ngọt nhé!
Mách nhỏ: thay nước ấm bằng trà nóng thì nho sẽ thơm hơn đấy!
|
Bước 2:
- Cho 50ml rượu rum vào nho và mận khô, trộn đều và để ngấm khoảng 2 tiếng nhé (để được qua đêm là tốt nhất đấy)! - Sau đó, nhớ vớt ra và để ráo.
|
Bước 3:
- Tiếp theo, mình sẽ đánh bơ và muối cho thật mịn. - Chia đường làm 3 phần và cho từ từ vào đánh chung với bơ.
|
Bước 4:
- Tách 2 quả trứng và chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé!
|
Bước 5:
- Đánh tan lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani với nhau.
|
Bước 7:
- Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bơ và đánh chung với nhau đến khi quyện đều.
|
Bước 8:
- Cho bột mì vào hỗn hợp bơ và đánh cho quyện đều. Các bạn nhớ chừa lại 10gr bột nhé!
|
Bước 9:
- Trộn đều phần bột còn lại vào mận và nho khô đã ngâm rượu. Bước này sẽ giúp cho nho và mận khô không bị chìm hết xuống đáy khuôn đó.
|
Bước 10:
- Giờ thì trộn nho khô vào bột và cho vào khuôn. Bật lò nướng trước 10' cho nóng ở 170°C và nướng bánh trong 50 phút.
Mách nhỏ: xiên tăm vào bánh và rút ra thấy khô là bánh chín nhé!
|