Bánh bông lan bắp nướng: món lạ cần thử ngay

Nga Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/01/2016

Đặc điểm của món bánh bông lan bắp này là bánh rất mềm, lại thơm mùi bắp, ăn là phải thích thôi!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bắp:

- 1 trái bắp ngọt

- 280g bột mì

- 3 quả trứng gà

- 50g bơ lạt

- 180g đường

- 3g bột nở

- Một nhúm muối

- 5ml vanilla

Cách làm bánh bông lan bắp như sau:

Bước 1:

- Bóc vỏ bắp, lấy hạt ra rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Đun chảy bơ, sau đó cho vào tô cùng với đường, bột mì, bột nở, vanilla và lòng đỏ trứng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 3:

- Sau đó, bạn cho phần bắp xay nhuyễn vào rồi dùng phới trộn thật kĩ.

Bước 4:

- Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng và đường với tốc độ từ thấp lên cao trong 5-7 phút.

Bước 5:

- Múc 1/3 lòng trắng vào trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ, làm tương tự cho đến hết phần lòng trắng.

Bước 6:

- Lót giấy cho khuôn và múc hỗn hợp bánh vào từng khuôn. Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội là thưởng thức được rồi.

Món bánh bông lan bắp vừa nướng xong sẽ thơm lừng, mềm mịn, chỉ nhìn là đã thích rồi!

Bánh bông lan bắp nướng: món lạ cần thử ngay - Ảnh 7.

 Bạn có thể trang trí thêm với hạt bắp trên mặt bánh cho đẹp mắt nhé!