Bước 1:
- Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái bát lớn nhé!
|
Bước 2:
- Sau đó, cho thêm nước ấm và trộn bột đều một cách nhẹ nhàng nè.
|
Bước 3:
- Tiếp theo, nhồi bột thành khối cho đến khi bột không bị dính tay nữa rồi ủ cho bột nở.
|
Bước 4:
- Đợi đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu này, thời gian chỉ khoảng 45-60 phút thôi.
|
Bước 5:
- Tiếp đó, chia bột thành từng khúc và lăn tròn.
|
Bước 6:
- Cán bột mỏng vừa phải như hình bên.
|
Bước 7:
- Sau đó, mình gập đôi khối bột lại nghen.
|
Bước 8:
- Giờ thì dùng dao khứa 2 đường ngắn ở nếp gập của miếng bột nè.
|
Bước 9:
- Và cắt thật khéo phần rìa ra là mình có hình vỏ sò rồi đấy!
|
Bước 10:
- Nhúng dao qua một chút dầu cho khỏi dính đã nhé!
|
Bước 11:
- Rùi khứa các đường lên vỏ sò cho giống thật nghen.
|
Bước 12:
- Để bột như vậy khoảng 30 phút nữa rùi cho vào nồi hấp 12 phút là có thể măm măm rồi đó.
|