Ăn mochi kiểu hoành tráng nhìn là choáng ngay

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/03/2016

Pudding mochi ăn kiểu tầng tầng lớp lớp bánh, kem, đậu xen kẽ hấp dẫn cực kỳ luôn!

Nguyên liệu làm pudding mochi:

- 50g pudding vị Matcha

- 2 que bánh quy

- Bột matcha, whipping cream, một ít cốm rang

Phần nhân đậu đỏ:20g đậu đỏ, 40ml mật ong

Thạch matcha: 100ml sữa tươi, 100ml whipping cream, 40g đường, 3g bột matcha, 1 lá gelatine

Bánh mochi: 50g bột nếp,  40ml nước ấm

Cách làm pudding mochi như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm đậu đỏ trong 2 tiếng. Sau đó, nấu trong nồi đến khi đậu đỏ chín nhừ rồi trộn cùng mật ong cho đều, đặt sang 1 bên.

Bước 2:

- Ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho nở.

Bước 3:

- Trong 1 nồi nhỏ, bạn cho dường, sữa và bột matcha vào đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột matcha hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4:

- Từ từ rót whipping cream và gelatine ngâm nở vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều.

Bước 5:

- Ta lọc hỗn hợp qua rây cho khỏi lợn cợn rồi cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho thạch đông lại hoàn toàn.

Bước 6:

- Bây giờ, mình lấy thạch matcha ra và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 7:

- Tiếp đó, ta cho bột nếp và nước ấm vào 1 thố lớn, nhào thành bột. Sau đó, bạn viên bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 8:

- Áo các viên bột qua lớp bột nếp mỏng rồi thả chúng vào nồi nước sôi. Luộc đến khi thấy viên bột nổi lên là được.

- Ta vớt các viên bột thả vào tô nước lạnh để làm mát rồi vớt ra, để ráo.

Bước 9:

- Đánh topping cream cho đến khi có chóp mềm thì đặt sang 1 bên.

Bước 10:

- Xếp từng lớp pudding matcha, thạch matcha, bánh mochi, nhân đậu đỏ, cốm rang...theo ý thích của bạn vào ly.

Cùng thưởng thức bánh mochi kết hợp theo kiểu hoành tráng nào!

Ăn mochi kiểu hoành tráng nhìn là choáng ngay - Ảnh 11.

Cắm thêm 2 que bánh quy rồi măm thôi!

Ăn mochi kiểu hoành tráng nhìn là choáng ngay - Ảnh 12.

Pudding mochi ăn kiểu này thì hoành tráng không thua gì ở tiệm đâu!

Nguồn: Day Day Cook