- 1 chén cơm trắng - 150g thịt gà - 2 quả trứng - 1 củ hành tây - 1 thìa sốt cà ri - 10ml nước cốt dừa |
Bước 1: - Cắt lườn gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn như trong hình. | |
Bước 2: - Chiên gà ngập dầu ở lửa lớn tới khi chín và vỏ nâu vàng. | |
Bước 3: - Xào thơm hành tây thái hạt lựu rồi thêm sốt cà-ri vào. | |
Bước 4: - Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp rồi đảo đều trên chảo khoảng 10s. | |
Bước 5: - Cho cơm vào chảo đảo đều tay cho hòa quyện với sốt. |
Bước 6: - Xé nhỏ gà trộn cùng với cơm. | |
Bước 7: - Tráng trứng thật mỏng. | |
Bước 8: - Quấn trứng quanh khuôn thiếc thứ 1, chồng chiếc khuôn thứ 2 ra bên ngoài, sau đó bỏ chiếc khuôn thứ nhất ra để trứng giữ được như trong hình. | |
Bước 9: - Xúc cơm vào khuôn trứng, ấn nhẹ để cơm dính lại. |