|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch cam rồi gọt phần vỏ ngoài ra, chú ý không gọt phần vỏ trắng nhé! - Vắt lấy nước của 2 quả cam, để riêng. |
|
Bước 2: - Thái thịt bò thành lát vừa ăn. |
|
Bước 3: - Rắc baking soda vào với thịt bò, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong 30’ để ướp. Baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn. |
|
Bước 4: - Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa nhé! |
|
Bước 5: - Sau khi ướp thịt bò xong, bạn cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột áo đều từng miếng thịt. |
|
Bước 6: - Cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại. |
|
Bước 7: - Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng. |
|
Bước 8: - Trong 1 chảo khác, bạn cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua. - Tiếp đến, bạn đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng. Đun đến khi phần sốt đặc lại. |
|
Bước 9: - Cuối cùng, bạn cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp. |