|
Bước 1: - Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60', sau đó vớt ra, để ráo. |
|
Bước 2: - Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để một lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhẹ nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho thật đều. |
|
Bước 3: - Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn sẽ cần làm 2 loại bột nước và bột béo. Bạn có thể tham khảo cách làm 2 loại bột này ở đây nhé! - Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân. |
|
Bước 4: - Cho trứng và sữa vào một tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh. |
|
Bước 5: - Lót khay nướng bằng một lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết một lớp trứng sữa lên trên. |
|
Bước 6: - Với một nửa số bánh, bạn rắc lên trên một ít vừng đen, với một nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên trên. |
|
Bước 7: - Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10', sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22'. Sau khi bánh đã nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho thật nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay. |