Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy

ngọc châu - webuy, Theo Nhịp sống việt 17:23 21/05/2021

Các loại cây cảnh thủy sinh không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho chị em.

1. Cây kim tiền thủy sinh

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 1.

Cây kim tiền thủy sinh là loại cây được rất nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn. Đây có thể được coi là loại cây rất tốt về mặt phong thủy bởi ý nghĩa cũng như tên gọi của nó. Loại cây này rất hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Thủy. Để trồng được cây kim tiền hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau chị em sẽ có một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình. Cây kim tiền rất dễ chăm sóc và sạch sẽ.

Nơi mua
  • Giá: 100k - 300k

2. Cây trầu bà thủy sinh

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 3.

Cây trầu bà là loại cây quen thuộc và có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi như chợ, siêu thị,… Cây trầu bà có giá rất phải chăng và đây cũng là một trong những loại thuốc dân gian.

Để trồng được trầu bà, chị em chỉ cần rửa sạch đất, sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển. Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp không gian, còn có thể hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới…

Với những tán cây xòe và có lá hình trái tim cây trầu bà theo phong thủy là luôn đem lại sức khỏe, tinh thần tốt cho chị em.

Nơi mua
  • Giá: 100k - 200k

3. Dây thường xuân thủy sinh

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 5.

Dây thường xuân là loại cây trồng rất đơn giản, chỉ cần đặt vào nước là sống được. Đây là một trong những loài cây được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe.

Dây thường xuân nên đặt trên bàn làm việc bởi các nhánh cây mềm mại với tán lá rậm rạp tỏa ra rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất tốt formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

Nơi mua
  • Giá: 100k - 200k

4. Cây lan ý thủy sinh

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 7.

Lan Ý thủy sinh hay còn gọi là Buồm trắng là một loại cây dễ trồng, có thể sống trong nước. Ra hoa đẹp mà bền, không yêu cầu phải chăm sóc nhiều.

Đây là loại cây thích hợp với phái nữ và phù hợp với những người mệnh kim, mệnh thổ, mệnh thổ vì màu trắng là màu tương sinh giúp đem lại tài lộc, may mắn, thuận lợi trong trong việc.

Thêm nữa, nó có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylene phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất phù hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí.

Nơi mua
  • Giá: 220k

5. Cây tiên ông

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 9.

Cây Tiên Ông là loại cây đa màu sắc vì vậy có thể hợp với nhiều tuổi khác nhau. Tùy vào năm sinh mà có thể cho màu sắc tương sinh phù hợp. Đây là loại cây có tính thẩm mỹ cao nên trang trí rất bắt mắt.

Cây được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng mọc dài như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 - 25 cm được ví như giáng tiên tạo cảm giác tao nhã, dễ chịu cho bàn làm việc.

Nơi mua
  • Giá: Dưới 100k

6. Cây vạn lộc thủy sinh

Mách chị em 6 loại cây cảnh thủy sinh đặt bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy - Ảnh 11.

Cây Vạn Lộc có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Với màu sắc rực rỡ cây hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Thổ giúp mang đến may mắn, tài lộc.

Theo tên gọi, vạn lộc sẽ là loại cây cảnh mang lại cho chị em vô vàn tài lộc. Lá cây dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc của cây đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng. Vì thế nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy thích hợp để bày trong văn phòng làm việc.

Nơi mua
  • Giá: 100k - 300k

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm