Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc

CTV Bảo Linh, Theo VOV 12:30 03/02/2023

Mặc dù việc di truyền có thể là nguyên nhân chính, nhưng đôi khi những thói quen hàng ngày lại gây ra việc rụng tóc. Đó là lý do tại sao bạn nên biết những cách cải thiện tình trạng này nếu muốn có một mái tóc chắc khỏe.

1. Trà xanh

Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm bôi chiết xuất trà xanh lên da đầu của những người tham gia để xem nó sẽ giúp tóc mọc lại như thế nào. Sau 4 ngày, tình trạng tóc mọc đã được cải thiện lên rất nhiều. Ngoài ra, trà xanh còn giúp bảo vệ da đầu, đồng thời cải thiện các nang tóc. Điều này đặc biệt đúng vì người dùng có thể sẽ thấy lượng máu và lượng oxy được cải thiện.

2. Nước ép hành tây

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 1.

Khi tưởng tượng thì mùi này có vẻ khó chịu, nhưng người ta đã chứng minh rằng hành tây có khả năng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó đặc biệt hiệu quả đối với chứng rụng tóc từng mảng ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Nước ép hành tây giúp cải thiện việc lưu thông trên da đầu hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn một vài củ hành tây, ép lấy nước và thoa lên da đầu trong 15 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội.

3. Lòng đỏ trứng gà

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 2.

Lòng đỏ trứng có chứa lưu huỳnh, rất cần thiết cho tóc và sự phát triển của tóc. Bạn có thể trộn 2-3 lòng đỏ trứng gà với 2-3 giọt nước cốt chanh và dùng tay thoa mặt nạ lên da đầu. Sau đó đội mũ tắm và ủ trong vòng 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh hoặc nước ấm.

4. Nhân sâm

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 3.

Nhân sâm có nhiều đặc tính có lợi, bao gồm tác động tích cực đến sự phát triển của tóc bằng cách kích thích các nang tóc. Cách bạn có thể tiêu thụ nhân sâm là dùng nó ở dạng bổ sung vào cơ thể. Tuy nhiên, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

5. Dầu hạt bí ngô

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 4.

Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu đã tập hợp những người đàn ông có tiền sử rụng tóc hoặc có chứng hói đầu. Những người uống 400 ml dầu hạt bí ngô trong 6 tháng đã tăng 40% số lượng tóc mọc. Mặt khác, những người dùng giả dược chỉ tăng 10%.

Để áp dụng nó, bạn cần làm ấm nó một chút và xoa bóp nó trên da đầu khô rồi trùm kín đầu và để đó trong khoảng 20 phút. Sau đó, hãy gội đầu như bình thường.

6. Rễ cam thảo

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 5.

Các flavonoid, phytoestrogen và các loại tinh dầu khác có trong cam thảo có thể hữu ích cho sự phát triển của tóc. Vì khó tìm được rễ cam thảo nên bạn có thể dùng trà và trộn với bột lý gai Ấn Độ hoặc lá móng để tạo thành hỗn hợp sệt. Nhiều người sử dụng các hỗn hợp này để điều trị các vấn đề về tóc khác nhau, bao gồm tóc xỉn màu, gàu và chẻ ngọn. Tuy nhiên, trước khi thoa trực tiếp cam thảo lên da đầu, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra xem nó có phù hợp với mình không.

7. Ớt cayenne

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 6.

Ớt cayenne được biết là có tác dụng cải thiện tình trạng lưu thông máu, và đó là lý do tại sao chúng cũng sẽ rất hữu ích nếu dùng để chống rụng tóc. Bạn có thể trộn với một ít dầu ô liu để tạo thành một hỗn hợp sệt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo ủ hỗn hợp đó trong 10-15 ngày trước khi sử dụng và tránh ánh nắng mặt trời, sau đó mới xoa bóp lên da đầu.

8. Cây cọ lùn

Mách bạn cách cải thiện tình trạng rụng tóc - Ảnh 7.

Đây không phải là một loại dược liệu rất phổ biến, nhưng một nghiên cứu kéo dài 2 năm cho thấy khi sử dụng loại này đã khiến tóc mọc rất nhiều ở nam giới bị hói. Những người tham gia đã dùng 320mg mỗi ngày trong 2 năm và khi kết thúc nghiên cứu, họ đã có một quá trình mọc tóc đáng kể./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày