Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi sấy, khiến tóc khô xơ và rụng nhiều

Minh Minh, Theo Tổ Quốc 10:30 17/01/2023

Những mẹo hay đến từ chuyên gia làm tóc chắc chắn sẽ giúp các chị em có được mái tóc xoăn chuẩn đẹp Tết này.

Tóc uốn xoăn là một trong những kiểu tóc đòi hỏi sự chăm chút kỹ lưỡng nhất. Điều này có nghĩa là sau khi kết thúc quá trình uốn xoăn, nếu muốn duy trì được mái tóc uốn chuẩn đẹp như khi ở tiệm, chị em sẽ cần phải thực hiện khá nhiều nhiệm vụ để giữ nếp, chẳng hạn như: dùng lô quấn, nằm ngủ trên gối lụa mềm, chải bằng lược có răng thưa… Để có thể chăm sóc mái tóc xoăn mùa Tết này một cách chuẩn đẹp, cùng gặp gỡ chị Zudy - chuyên gia làm tóc và cũng là đào tạo học viên Moroccanoil Việt Nam nhé:

Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi sấy, khiến tóc khô xơ và rụng nhiều - Ảnh 1.

Gần Tết nhiều chị em thường chọn kiểu tóc xoăn, tuy nhiên sau khi làm xoăn xong, phần đuôi tóc thường bị khô xơ. Vậy sau khi làm xoăn xong, các chị em nên làm gì để tránh tình trạng này?

Gần đây, tóc xoăn luôn là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi khách tới salon sử dụng dịch vụ chăm sóc tóc. Không chỉ còn là những kiểu tóc xoăn sóng lơi hay cụp layer đơn thuần, mà kiểu hippie phá cách cũng được rất nhiều các chị em nhắm tới.

Thực tế, mỗi lần chúng ta làm xoăn hoá chất, các hairstylist sẽ phải dùng thuốc uốn để cắt đứt liên kết trong tóc và tạo cho mái tóc một hình thái mới. Vậy nên việc tóc có hiện tượng khô xơ khi các chị em chăm sóc tại nhà là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, các chị em nên lựa chọn cho mình dòng sản phẩm gội xả, và mặt nạ hấp tóc phù hợp với chất liệu tóc của mình, đặc biệt nên chọn các sản phẩm có chứa tinh dầu argan để đảm bảo về dinh dưỡng cũng như giúp phục hồi mái tóc sau uốn.

Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi sấy, khiến tóc khô xơ và rụng nhiều - Ảnh 2.

Đối với tóc xoăn, việc chăm sóc tóc thường mất nhiều thời gian, vậy chị có tips gì để giúp mái tóc xoăn luôn bồng bềnh vào nếp?

Một điểm đáng lưu ý hơn, đó là tóc xoăn chắc chắn phải sấy mới đẹp được. Vậy nên các sản phẩm hỗ trợ sấy cũng là trợ thủ đắc lực. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm giúp hỗ trợ tạo kiểu, ví dụ như sử dụng sản phẩm Moroccanoil Curl Defining Cream dành cho kiểu xoăn sóng hay Curl Control Mousse dành cho xoăn hippie.

Mình thường khuyên các chị em có tóc xoăn nên sử dụng dầu dưỡng cùng kem tạo sóng xoăn dạng xả khô. Hai sản phẩm này sẽ hỗ trợ mái tóc bóng mượt và bảo vệ khỏi nhiệt, tạo kiểu tóc dễ vào nếp, bồng bềnh và căng sóng.

Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm tóc, chị thấy các chị em thường mắc sai lầm gì khiến tóc bị khô xơ và rụng nhiều?

Mọi người luôn bị sai ở bước sấy tóc đó là: không nên sấy tóc nóng. Vì sấy tóc nóng sẽ làm khô tóc. Bên cạnh đó, nhiều người lại có thói quen để tóc khô tự nhiên, lúc tóc ẩm là lúc tóc yếu nhất, và chính vì việc không sấy tóc sẽ khiến tóc dễ rụng, ảnh hưởng tới nang tóc và da đầu nữa.

Trước khi sấy tóc (nên chọn sấy gió mát), các bạn nên dùng thêm sản phẩm bảo vệ như dầu dưỡng hoặc xịt bảo vệ tóc, để bảo vệ tóc được toàn diện hơn.

Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi sấy, khiến tóc khô xơ và rụng nhiều - Ảnh 3.

Đối với tóc xoăn, có cần lựa chọn dầu gội dành riêng không hay lựa chọn sản phẩm nào cũng được? Chị có thể gợi ý một vài sản phẩm chăm sóc dành cho tóc xoăn?

Đối với tóc xoăn hay bất cứ kiểu tóc nào thì việc chọn dầu gội sẽ dựa trên chất liệu tóc và tình trạng sức khoẻ hiện tại của tóc. Bạn có thể căn cứ vào tình trạng tóc như: Tóc nhuộm, tóc uốn, tóc khô/ xơ/ chẻ ngọn... hoặc tình trạng da đầu như: Da đầu dầu, da đầu khô nhiều gàu hay da đầu nhạy cảm... để lựa chọn những sản phẩm dầu gội và dầu xả phù hợp.

Không nên lựa chọn bừa vì việc chọn bừa này đôi khi sẽ khiến bạn tốn tiền bạc và cả thời gian nữa. Tốt nhất các nàng nên xác định đúng chất tóc cũng như nhu cầu của mình, có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia làm tóc để chọn được bộ sản phẩm phù hợp.

Chuyên gia chỉ ra sai lầm khi sấy, khiến tóc khô xơ và rụng nhiều - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày