Mạc Trung Kiên: "Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp"

Angus; Ảnh: Vương Huy Juno; Design: Tuấn Maxx; Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/10/2019

Gần 1 năm đăng quang "The Face Vietnam", Mạc Trung Kiên đã có nhiều thay đổi về ngoại hình cũng như sự nghiệp.

Cách đây gần 1 năm, chàng trai 21 tuổi Mạc Trung Kiên bất ngờ vượt mặt nhiều đối thủ để đăng quang ngôi vị cao nhất của "The Face Vietnam 2018". Chiến thắng của Mạc Trung Kiên thời điểm bây giờ làm dấy lên nhiều tranh cãi, thậm chí HLV Thanh Hằng cũng bị vạ lây. Nhiều người cho rằng kỹ năng của anh chàng kém hơn các đối thủ còn lại, ngoại hình thì... "mỡ cá hú" mà cuối cùng vẫn trở thành Quán quân.

Những tưởng ngôi vị Quán quân sẽ trở thành bàn đạp để Mạc Trung Kiên có thêm nhiều hoạt động nổi bật nhưng không, so với các bạn đồng trang lứa thì anh chàng dường như đang bị chững lại. Mãi đến thời gian gần đây, Mạc Trung Kiên mới tái xuất trên các sàn diễn thời trang và gây ấn tượng khi xuất hiện trong MV "Sáng mắt chưa?" của Trúc Nhân...

Mạc Trung Kiên chia sẻ sau gần 1 năm đăng quang "The Face Vietnam"

Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 2.
Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 3.

Chào Mạc Trung Kiên, sau gần 1 năm đăng quang thì bạn cảm thấy mình có gì thay đổi hơn không?

"The Face Vietnam 2018" chính là đòn bẩy giúp tên tuổi của Kiên đến gần hơn với khán giả. Còn áp lực thì chắc chắn là điều không tránh khỏi rồi. Như mọi người có thể thấy, điều thay đổi đầu tiên đó chính là về ngoại hình. Đến tận bây giờ, thỉnh thoảng Kiên vẫn nhớ chị Võ Hoàng Yến chê mình bụng "mỡ cá hú". Nhận xét này khiến mọi người xung quanh mỗi khi nhìn thấy Kiên đều muốn xem body "dạo này ra sao" hay "đã bớt béo chưa", "có múi chưa"... Ban đầu Kiên cảm thấy khổ tâm nhưng rồi cũng quen dần và xem đó như "câu thần chú" nhắc nhở mình phải cải thiện vóc dáng. Hiện tại, ngoại hình của Kiên đã thon gọn hơn rất nhiều rồi, từ 80kg xuống còn 72kg thôi!

Về phía công việc thì thú thật mọi thứ đến với Kiên quá nhanh khiến mình bị mất phương hướng trong quãng thời gian dài. Kiên tự biết bản thân bị chậm hơn các bạn nhưng Kiên chỉ có một mình ở TP. HCM, giải thưởng thì đến quá nhanh nên Kiên khá chới với để thích nghi nhiều hơn là đi tiếp tới. Ai hỏi có tiếc khoảng thời gian qua hay không thì Kiên nghĩ là không vì nó đáng giá. Tất cả chỉ nói lên một điều: "Quán quân chỉ mới là bước đầu của con đường hoạt động nghệ thuật".

Bạn có thể chia sẻ bí quyết ăn uống tập luyện của mình được không?

Kiên hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể, tập trung bổ sung protein từ thịt gà, cá, tăng cường chất xơ và những sản phẩm không có mỡ xấu. Ngoài ra, Kiên cũng áp dụng vài phương thức ăn đặc biệt để bổ sung thể lực. Đặc biệt, mình chăm chỉ tập gym hơn. Nhưng công nhận, Kiên thấy mình không phải là người kiên trì sắt thép, thỉnh thoảng vẫn thèm món ngọt và trà sữa. Thế là ăn luôn! (cười)

Có giai đoạn Kiên bị áp lực khá nhiều xuất phát từ ý kiến của mọi người về ngoại hình. Khoảng thời gian đó, Kiên đã lạm dụng nhiều cách giảm cân hơi tiêu cực dẫn đến việc cơ thể không cân đối. Qua đó, Kiên nhận ra phải cân bằng cả cảm xúc nữa chứ không phải chỉ chế độ ăn uống luyện tập thôi.

Bạn nghĩ mình cần trau dồi thêm kỹ năng gì không?

Đó là "Nói" và "Giao tiếp với mọi người xung quanh". Kiên khá chậm trong nắm bắt thông tin và hiểu đối phương muốn khai thác gì từ mình. Ngoài ra, Kiên cũng diễn đạt hơi lòng vòng và ít đi vào trọng tâm. Nên khi thấy Kiên lạc đề xa quá, hoặc nói gì không ai hiểu mọi người hãy "la lên". Kiên nghĩ sắp tới cũng phải thay đổi từng tí một.

Có ý kiến thắc mắc rằng bạn đã nhận được đầy đủ giải thưởng của chương trình hay chưa?

Hiện tại thì Kiên đang hoạt động tự do. Những giải thưởng trước thì mình vẫn nhận đầy đủ, phải thú thật vài thứ là do Kiên làm "mất" nữa. Khi mới bắt đầu vào nghề, chính tính cách khờ khờ của mình khiến bản thân làm sai nhiều thứ dẫn đến việc nhiều anh chị giận và không hài lòng. Kiên gây ra 1,2 cớ sự rồi ấy chứ! Nhưng chuyện sai rồi thì ngồi trách móc cũng không được vấn đề gì, thôi thì Kiên cố gắng thay đổi là lời giải thích tốt nhất. Chứ nói suông thì cũng không chứng minh được điều gì.

Từng khẳng định mình sẽ cố gắng chứng tỏ xứng đáng với ngôi Quán quân nhưng nhiều người vẫn thấy bạn hoạt động mờ nhạt hơn hẳn Quỳnh Anh, Tuấn Kiệt, Trâm Anh...?

Tại mọi người vừa ra khỏi cuộc thi là chạy hết tốc lực còn Kiên vẫn còn phải "đáp đất" thế nên mất một lúc mới bắt đầu chuyển động. Kiên thấy phục các bạn vì giữ được sự tỉnh táo như vậy.

Dù là Quán quân nhưng Kiên cũng phải nhìn trực diện rằng mình thua người khác ở điểm nào. Kiên biết mình "nhạt"  mà cái này không thể thay đổi một sớm một chiều. Thế nên Kiên không nóng vội. Ban đầu Kiên còn lo lắng nhiều lắm, nhưng sau này tập bình tĩnh hơn, Kiên suy nghĩ khác. Các bạn có con đường của các bạn, Kiên có con đường riêng của mình, nhưng chắc chắn đích đến cả nhóm sẽ lại gặp nhau vì với Kiên, họ đều rất tài năng và giàu năng lượng.

Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 4.
Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 5.

Có ý kiến cho rằng bạn mải mê cải thiện body quá mà lơ là công việc của bản thân?

Hãy xem mọi việc như chuẩn bị đi. Giờ nhận nhiều thứ mà "vốn liếng" để làm nghề còn không đủ thì Kiên sẽ làm thế nào? Công việc của Kiên là người mẫu, chụp ảnh, đóng quảng cáo, nếu "cởi ra" khách hàng vẫn thấy một "nồi mỡ cá hú" thì khó lòng mà có lần làm việc tiếp theo. Với Kiên, cơ hội không đến nhiều lần, thà chậm một tí để nắm lấy còn hơn "cờ tới tay mà không phất được".

HLV Thanh Hằng có hỗ trợ gì nhiều cho bạn sau cuộc thi hay không?

Chị Thanh Hằng là người luôn theo dõi và góp ý cho Kiên tới tận thời điểm hiện tại. Trước đây, Kiên siêu cứng đầu, thường hay thích làm theo ý mình và không suy nghĩ trước sau cũng như hậu quả. Nói một là cãi "chem chẻm" tận 10, thậm chí thỉnh thoảng còn làm những chuyện lạ đời và hay bướng kiểu "trẻ trâu".

Nhưng khi được đồng hành với chị Hằng một thời gian, chị uốn nắn Kiên dữ lắm thì mới được một đứa "lành" như bây giờ. Phải nói chắc trong đám học trò, Kiên là người bị chị Hằng la nhiều nhất, giận nhiều nhất. Nhưng mà có vậy Kiên cũng thay đổi được nhiều nhất.

Với tần suất hoạt động của bạn như hiện tại thì nhiều người sẽ thắc mắc bạn còn đam mê với nghề người mẫu hay không?

Nếu hết đam mê thì Kiên đã về Bắc rồi chứ không ở lại trong Nam thế này. Kiên cố gắng chuẩn bị để có thể tái xuất hiện trước mặt mọi người. Những hoạt động gần đây coi như là dấu hiệu để Kiên quay lại đường đua đi.

Cơ hội đóng MV Trúc Nhân đến với bạn như thế nào?

Bản thôi Kiên khá bất ngờ khi nhận cuộc gọi từ anh Trúc Nhân để ngỏ lời tham gia MV "Sáng mắt chưa". Tất nhiên Kiên nhận lời ngay và luôn (cười). Lúc đó, cảm xúc vừa vui mừng nhưng cũng khá lo lắng vì chưa bao giờ mình tham gia diễn xuất. Nhưng Kiên nghĩ cơ hội đến thì mình phải nắm lấy, không thử thì làm sao biết có làm được hay không. "Trộm vía" vai diễn đầu tiên khá suôn sẻ.

Có ý kiến cho rằng ở ngoài đời Mạc Trung Kiên phải như thế nào thì mới đóng đạt vai mê trai như vậy?

Kiên là kiểu người hay ngồi nghe mọi người nói và cười, cực kỳ thoải mái trong một đám đông. Mặt có khi hơi đểu đểu thế nên chắc hợp vai thôi. Mà công nhận giật mình thật, tự coi lại clip cũng thấy chính bản thân mình bớt "nhạt" ra hẳn.

Bạn có định rẽ hướng theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp hay không? Dự định sắp tới của bạn là gì?

Về dự định ngắn hạn, Kiên sẽ trở lại với sàn diễn nhiều hơn. Bật mí xíu là Kiên có một vài dự án quốc tế nhưng không tiện chia sẻ nhiều vì "sợ nói trước bước không qua".

Còn về điện ảnh, chắc chắn Kiên sẽ tiếp tục thử sức. Mình thích đóng phim và cũng đang trau dồi thêm về diễn xuất. Mọi người nói đúng, Kiên đoạt giải Quán quân, thế nên dù ra sao, Kiên cũng phải dốc sức để xứng đáng với tất cả những gì mà mọi người tin tưởng.

Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 6.
Mạc Trung Kiên: Nếu cởi ra mà khách hàng thấy một... nồi mỡ cá hú thì khó lòng làm việc tiếp - Ảnh 7.

Cảm ơn những chia sẻ của Mạc Trung Kiên!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm