Mặc kệ Covid-19 hoành hành, Apple vẫn bất khả chiến bại khi chốt hạ thêm một kỷ lục mới

CN, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/08/2020

Dù quê nhà là nơi đứng top về số ca bệnh Covid-19 toàn cầu nhưng không vì thế mà Apple phải nhụt chí và lao dốc.

Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều quốc gia vẫn đang nỗ lực đối mặt với dịch bệnh Covid-19 chưa một lúc ngơi tay, khiến cho hàng loạt hoạt động kinh tế và du lịch bị trì hoãn và hao tốn không biết bao nhiêu tiền của. Tuy nhiên, có vẻ như những viễn cảnh ảm đạm đó chưa thực sự xảy đến với ông lớn công nghệ Apple của thế giới, bởi họ vừa... tạo nên một kỷ lục mới ngay trong lúc Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Theo số liệu điều tra từ Canalys, ước tính kết quả Quý 2/2020 của Apple tại Mỹ có tổng thành tích smartphone bán ra giảm nhẹ số lượng đôi chút so với trước. Bù lại, thống kê lượng iPhone được bán trên địa phận Mỹ lại vượt mọi ghi chép lịch sử trước đó của hãng, chạm mức trên 15 triệu máy bán ra chỉ trong thời gian 3 tháng.

Mặc kệ Covid-19 hoành hành, Apple vẫn bất khả chiến bại khi chốt hạ thêm một kỷ lục mới - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Nhờ đó, thị phần smartphone của Apple trong nước đã đạt 47%, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào độ hấp dẫn của thế hệ iPhone 11. Trong khi đó, kình địch Samsung cũng tăng trưởng song song nhưng chỉ ở mức hơn 1%, còn các thương hiệu khác thì trên đà tụt dốc khá tiêu cực.

Được biết, mặc dù số máy bán ra khổng lồ là thế nhưng tổng doanh thu nhận về không tăng quá nhiều so với năm 2019, điều đó chứng tỏ một phần không nhỏ lượng máy bán ra là nhờ iPhone SE thế hệ mới. Giá thành iPhone SE rẻ hơn rất nhiều so với mức giá trung bình của dòng cao cấp chính là lời giải thích cho hiện tượng này.

Mặc kệ Covid-19 hoành hành, Apple vẫn bất khả chiến bại khi chốt hạ thêm một kỷ lục mới - Ảnh 2.

iPhone SE được cho là nắm giữ phần không nhỏ trong thành tích của Apple (Ảnh: Internet)

Tới nay, các fan hâm mộ Apple lại được phen háo hức nhiều hơn vì đang cận kề thời điểm ra mắt dòng iPhone mới của năm nay. Theo những tin đồn mới và đáng chú ý nhất, sẽ có tới 4 mẫu iPhone khác nhau được tung ra thay vì 3 như trước. Đi kèm với đó cũng là những hứng thú mong chờ được thấy iPhone hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp hơn như 5G cùng thiết kế mới, và cả những lo lắng rằng event sẽ bị dời xuống muộn hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm