Mặc kệ bị bao người xách cổ đuổi đi, chú mèo trắng trung thành vẫn kiên quyết không chịu rời xa ngôi mộ của chủ nhân

Đình Đình, Theo Thời Đại 16:30 21/09/2017

Chỉ sau 3 ngày được chia sẻ trên Facebook, đoạn video ghi lại cảnh tượng chú mèo trắng mặc cho người khác tìm đủ mọi cách đuổi đi vẫn cứ nằm lì trên mộ của chủ nhân không chịu rời xa đã thu hút hơn 38 nghìn lượt like, gần 14 nghìn lượt share và hơn 9,6 triệu lượt xem.

Những ngày gần đây, các cư dân mạng xã hội hết sức xôn xao trước những hình ảnh ghi lại cảnh tượng một chú mèo trắng cứ nằm lì trên mộ của chủ nhân không chịu rời đi, cho dù có bị lôi kéo như thế nào đi chăng nữa.

Được biết, sự việc xảy ra trong một đám tang ở Kuah, Langkawi, Malaysia vào ngày 18/9 vừa qua.

Cháu trai của người đàn ông quá cố chia sẻ, sau khi phần mộ được lấp đầy, chú mèo trắng đột nhiên lao đến, dùng hai chân trước liên tục cào đất, dường như đang muốn gọi người bên dưới dậy. Những người có mặt tại đó đã nghĩ nhiều cách đuổi chú mèo đi nhưng bất thành. Thậm chí, một vài người thân trong gia đình còn cố gắng lôi con vật ương bướng ra chỗ khác, tuy nhiên, mèo trắng vẫn kiên quyết không chịu nhượng bộ.

Sau một hồi giằng co, mọi người đành để mặc chú mèo nặng tình nặng nghĩa nằm trên ngôi mộ, cố dùng chút sức mọn để vãn hồi người quá cố trong vô vọng.

Câu chuyện về chú mèo trắng này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội với những lời ngợi ca về lòng trung thành của động vật, khiến cho nhiều người không khỏi cảm động rơi nước mắt.

Tuy nhiên, sự thật thì chú mèo trắng kể trên lại không nằm trong số hơn 10 con mèo mà cụ ông quá cố từng nuôi dưỡng. Người thân trong gia đình cụ ông cũng hết sức bất ngờ, họ không biết nó từ đâu lao đến và đuổi kiểu gì cũng chẳng chịu đi.

Một số người phỏng đoán có lẽ chú mèo trắng ấy ở một nhà thờ trong vùng, thường ngày được cụ ông xấu số chăm sóc và cho ăn khi rảnh rỗi. Có lẽ vì vậy mà nó coi ông cụ là chủ nhân của mình và quyến luyến không chịu để cho ông ra đi.

Hình ảnh khiến bao người phải rơi nước mắt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm