Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp?

Lâm Anh, Theo Trí thức trẻ 20:30 13/11/2017

Bạn có thể để lại ấn tượng tốt với người khác giới bằng cơ thể dẻo dai nhờ luyện tập thường xuyên, nhưng nếu cần gặp đối tác ngay trong hôm nay, bạn sẽ làm gì trở nên cuốn hút hơn?

1. Cười nhiều hơn

Nghiên cứu năm 2014 của các nhà khoa học Thụy Sĩ đã chỉ ra rằng những người càng cười nhiều càng có gương mặt thu hút. Trên thực tế, họ thấy rằng nét mặt tươi tỉnh có khả năng bù khuyết cho những điểm chưa hoàn hảo trên khuôn mặt.

"Khi bạn cười với ai đó, họ sẽ cười lại với bạn, dù khoảnh khắc đó rất ngắn ngủi. Khi cười, họ sẽ cử động các cơ mặt – giải phóng các chất hóa học trong mô thần kinh liên quan đến khoái cảm, từ đó cảm thấy dễ chịu hơn".

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 1.

2. Mặc đồ màu đỏ

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Tạp chí Tâm lý học Xã hội thực Nghiệm (Journal of Experimental Social Psychology) với người dân các nước như Trung Quốc, Anh, Đức và Mỹ cho biết phụ nữ ấn tượng hơn với những người đàn ông mặc đồ đỏ.

55 sinh viên nữ năm cuối cùng nhìn vào tấm ảnh người đàn ông mặc áo đỏ rồi xanh lá cây sau đó đánh giá độ hấp dẫn của người này.

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 2.

Kết quả là một tỷ lệ lớn nữ sinh đánh giá người đàn ông trong chiếc áo đỏ hấp dẫn hơn. Khi các nhà nghiên cứu so sánh màu đỏ với các màu sắc khác cũng thu được kết quả tương tự.

3. Khiến mọi người cười nhiều hơn

Bạn có thể trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác giới khi có khả năng làm cho họ cười.

Trong một nghiên cứu quy mô nhỏ ở Pháp, một người đàn ông kể chuyện vui với hai người bạn trong quán bar trong lúc có một phụ nữ ngồi ở bàn gần đó. Sau đó, người đàn ông này tiếp cận và hỏi số điện thoại người phụ nữ.

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 3.

Một trong số những người đàn ông thuộc nhóm lắng nghe câu chuyện cũng đến gần và xin số điện thoại người phụ nữ. Tình huống này được lặp đi lặp lại tổng cộng 60 lần.

Khi người đàn ông rời đi, người phụ nữ được yêu cầu đánh giá về sức hút và sự thông minh của những người đàn ông đã tiếp cận cô và chọn xem ai là người cô muốn hướng đến mối quan hệ lâu dài hơn.

Đối tượng mà cô chọn là người đàn ông kể chuyện chứ không phải người nghe chuyện. Cô đánh giá anh ta hấp dẫn và thông minh hơn.

4. Lưu mùi hương trên cơ thể

Mang mùi nước hoa mới có thể khiến bạn tự tin hơn thậm chí hấp dẫn hơn trong mắt người khác giới.

Nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí Khoa học Thẩm mỹ Quốc tế, các nhà khoa học đã cho một nhóm sinh viên nam dùng chất xịt có có thành phần kháng khuẩn và dầu thơm, một nhóm khác chỉ dùng chất xịt có thành phần kháng khuẩn. Vài ngày sau, những người đàn ông ở nhóm đầu cho thấy sự tự tin và hấp dẫn cao hơn.

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 4.

Điều bất ngờ hơn là những người phụ nữ, khi được xem đoạn phim câm ghi lại hình ảnh của những người đàn ông này có thể nhận ra những người đàn ông có hương thơm hấp dẫn hơn, dù không thể trực tiếp ngửi mùi này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đàn ông sử dụng nước hoa có biểu hiện tự tin hơn, điều này khiến họ hấp dẫn hơn.

5. Quan tâm đến bạn gái

Theo một khảo sát của các nhà khoa học Úc năm 2015, 90 sinh viên năm cuối tham gia vào cuộc hẹn hò nhanh và nhận thấy những chàng trai có điểm số cao trong bài kiểm tra về sự tập trung thì cũng được phụ nữ đánh giá là có sức hấp dẫn hơn.

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 5.

Tuy các nhà nghiên cứu chưa thể đưa ra lý giải chắc chắn cho trường hợp này những có một khả năng được đưa ra là những người đàn ông có khả năng tập trung cao sẽ chú ý hơn đến người yêu của mình và có thể kiểm soát tốt sự lo lắng trong khi giao tiếp.

6. Dắt chó đi dạo

Nghiên cứu năm 2013 đăng trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm thực hiện với 100 phụ nữ Israel. Họ được yêu cầu đưa ra cảm nhận về những người đàn ông được nhắc đến trong mô tả của đội ngũ thực hiện.

Kết quả cho thấy bất cứ người đàn ông nào sở hữu một con chó đều được phụ nữ đánh giá là phù hợp cho mối quan hệ lâu dài hơn là những người không nuôi loài vật này.

Thậm chí những người được cho là tồi (lừa gạt bạn đời và dễ gây bạo lực trong gia đình) mà nuôi chó còn hấp dẫn hơn một chút so với những người được đánh giá là một ông bố gương mẫu (chăm chỉ trong công việc và chăm con tốt).

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 6.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sở hữu một con vật nuôi là dấu hiện cho thấy bạn đang nuôi dưỡng và có khả năng xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Điều này cũng giúp bạn xuất hiện với dáng vẻ thoải mái, vui vẻ và dễ tiếp cận hơn.

Tin vui với cánh mày râu là không nhất thiết phải nuôi một chú cún thì trông bạn mới hấp dẫn, việc bạn xuất hiện với một chú cún cũng đã khiến bạn có tiềm năng hẹn hò hơn rồi. Thử nghiệm năm 2008 với một chàng trai 20 tuổi, xin số điện thoại của hàng trăm cô gái cho thấy, khi nào anh ta đi cùng một chú chó thì khả năng xin được số điện thoại lại cao hơn.

7. Chơi với trẻ em

Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có hành động thân thiện với trẻ em thì cũng thu hút phụ nữ hơn.

Các nhà khoa học Pháp đưa ra một thử nghiệm năm 2014, cho một người đàn ông 20 tuổi ngồi trên ghế đá công viên, cạnh người "chị gái" (đóng giả) và đứa con của chị.

Cảnh này được diễn đi diễn lại nhiều lần. Một nửa lần trong số đó, người đàn ông trò chuyện và dành sự chú ý cho đứa trẻ, số lần còn lại thì phớt lờ nó.

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 7.

Sau khi người "chị gái" rời đi, người đàn ông khen ngợi người phụ nữ ngồi gần đó và hỏi xin số điện thoại. 40% phụ nữ chứng kiến người đàn ông chơi với đứa trẻ đồng ý cho số điện thoại. Tỷ lệ này chỉ dừng ở 12% trong trường hợp phụ nữ chứng kiến người đàn ông phớt lờ đứa trẻ.

8. Khiến bạn thân trông bảnh bao hơn bằng sự so sánh hoặc kết hợp

Trong bài viết trên Blog Tâm lý Ngày nay (Psychology Today), Giáo sư chuyên ngành Tâm lý học Xã hội Madeleine A. Fugère của Đại học Eastern Connecticut, Mỹ chia sẻ về một thủ thuật tâm lý khiến bạn trông hấp dẫn hơn.

"Hãy xuất hiện lần đầu trong đêm tiệc với một người (có vẻ ngoài) đối lập với bạn, và kết thúc với một người có vẻ ngoài tương đồng".

Mặc đồ đỏ, chơi với trẻ em, nuôi chó - còn điều gì đàn ông chưa làm để hấp dẫn phái đẹp? - Ảnh 8.

Hiệu ứng tương phản khiến bạn trông có vẻ đẹp hơn (so với một người có diện mạo không ưa nhìn lắm). Trong khi đó hiệu ứng đồng hóa cũng làm bạn thu hút hơn vì bạn đang được đứng cùng với một nhóm các cá nhân thu hút.

Fugère phân tích cách thức giúp bạn tận dụng cả hai phương pháp trên như sau:

"Trong bữa tiệc, hãy theo sau những người kém hấp dẫn hơn bạn ở lối vào, để trông bạn có vẻ thu hút hơn khi vừa mới xuất hiện. Sau đó, bạn nên đi cùng với những người bạn mặc đồ lộng lẫy trong suốt bữa tiệc, điều này khiến bạn trở thành một phần trong nhóm thu hút đó".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm