Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 28/05/2022

Không nên duyên trên phim nhưng đây lại là Mã Văn Tài duy nhất cưới được Chúc Anh Đài ngoài đời.

Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài là tác phẩm có nhiều phiên bản nhưng chỉ có một phiên bản duy nhất đã se duyên thành công cho diễn viên ngoài đời. Đó là phiên bản năm 2000 của mỹ nhân xinh đẹp Lương Tiểu Băng. Có điều, người mà cô chọn lấy ngoài đời không phải Lương Sơn Bá mà lại là "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy. Cuộc hôn nhân bao năm vẫn viên mãn, ngọt ngào này lại vô tình khiến cho Trần Gia Huy cả một đời chịu đủ thứ điều tiếng.

Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 1.
Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 2.

Lương Tiểu Băng và "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy

Chuyện tình của một diễn viên hạng xoàng với siêu sao hạng A

Thời điểm đóng Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, Lương Tiểu Băng đã là một mỹ nhân đình đám, bộ phim này càng khiến tên tuổi của cô thăng hạng trên thị trường quốc tế. Thế nhưng Trần Gia Huy lúc bấy giờ chỉ một diễn viên không tên tuổi, nhờ chút tiếng tăm của vai Mã Văn Tài mà mới được chú ý nhiều hơn.

Thực chất, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng đã từng gặp nhau khi đóng chung trong bộ phim Huynh Đệ. Vì cảm mến cô bạn diễn xinh đẹp, Trần Gia Huy đã quyết tâm theo đuổi. Lương Tiểu Băng khi ấy đã là một ngôi sao đình đám lại còn từng giành vương miện Á hậu Hồng Kông nên có vô số đại gia vây quanh. Trần Gia Huy khi bày tỏ tình cảm thì lập tức bị chê bai là "đũa mốc chòi mâm son", sao hạng xoàng mà dám mơ cao tới mỹ nhân hạng A. Nhiều người thậm chí còn nặng lời cho rằng anh chỉ đang ham hư danh, muốn dựa dẫm bạn diễn để nổi tiếng.

Cả hai được cho là cặp đôi đũa lệch lạ lùng của làng giải trí, chẳng ai tin một Á hậu có cả sắc lẫn tài như Lương Tiểu Băng lại chọn ở bên Trần Gia Huy. Sau khi Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài khép lại, cặp đôi nhận thấy sự chín muồi về tình cảm và quyết định đạp đổ dư luận để về chung một nhà.

Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 3.

Sự nghiệp liên tục dậm chân tại chỗ, mang tiếng bám váy vợ

Tưởng đâu kết hôn là sẽ hết điều tiếng, ai ngờ Trần Gia Huy tiếp tục nhận về không ít chỉ trích. Sau vai Mã Văn Tài kinh điển, Trần Gia Huy được biết đến nhiều hơn nhưng sự nghiệp vẫn liên tục dậm chân tại chỗ, nhiều năm vẫn không có chuyển biến gì. Các bộ phim anh tham gia đều kém tiếng, diễn xuất của anh cũng không được đánh giá cao. Trong khi đó, Lương Tiểu Băng lại tiếp tục thăng hạng, trở thành ngôi sao đắt giá ở những năm 2000.

Thậm chí theo thông tin mà báo chí tiết lộ, mức lương của Trần Gia Huy chỉ ngang thu nhập của lao động phổ thông tại Hong Kong, không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Vì vậy chuyện kinh tế trong gia đình phần lớn do Lương Tiểu Băng gánh vác, Trần Gia Huy bị chê cười là gã chồng bất tài, phải để vợ lăn lộn trong showbiz kiếm tiền. Đến năm 2007, khi Lương Tiểu Băng có bầu và sinh con đầu lòng, Trần Gia Huy chấp nhận lui về hậu trường để chăm sóc con, cho vợ phát triển sự nghiệp. Quyết định này lại gây ra tranh cãi dữ dội, người khen kẻ chê, người cho rằng Trần Gia Huy quá cao thượng, kẻ lại chỉ trích anh là đồ bám váy vợ, bất tài, vô dụng. Trước những chỉ trích này, không ít lần Lương Tiểu Băng phải lên tiếng bảo vệ chồng.

Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 4.

Thời điểm hiện tại, Trần Gia Huy không còn địa vị gì trong showbiz, chỉ là một người đàn ông bình thường với cuộc sống bình dị bên vợ con mình. Ngay cả Lương Tiểu Băng cũng không còn danh tiếng như xưa thế nhưng cuộc hôn nhân của họ vẫn vô cùng hạnh phúc.

Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 5.
Mã Văn Tài số hưởng nhất màn ảnh: Sao hạng xoàng cưới được Chúc Anh Đài hạng A, cả đời mang tiếng bám váy vợ - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ma-van-tai-so-huong-nhat-man-anh-sao-hang-xoang-cuoi-duoc-chuc-anh-dai-hang-a-ca-doi-mang-tieng-bam-vay-vo-20220527215002519.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm