Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: "Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ"

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 17/09/2020

Ngay khi đồng nghiệp có phát ngôn chưa chính xác, Lynk Lee đã có những giải thích ngắn gọn về cộng đồng LGBT khi nhiều người còn nhầm lẫn về khái niệm này.

Lynk Lee là một trong những khách mời của chương trình Sao Hỏa Sao Kim phát sóng tuần vừa qua cùng nam ca sĩ Anh Tú, streamer Pew Pew... Họ đã có những giây phút chia sẻ hết sức thú vị, đáng chú ý là phần tranh luận: "Nếu được quay trở lại, bạn sẽ làm gì để có một thanh xuân rực rỡ?".

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 1.

Giọng ca Buồn Thì Cứ Khóc Đi diện bộ đầm tím pastel nhã nhặn, dịu dàng khoe nét nữ tính, đằm thắm

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 2.

Lynk Lee trước và sau khi chuyển giới

Lynk Lee cho hay, nếu thời gian trở lại, cô sẽ come out (công khai) sớm hơn để được sống đúng với chính mình. Mọi người đều đồng tình rằng sẽ thật tốt nếu được sống thật khi còn trẻ. Còn về phía Anh Tú, nam ca sĩ nghĩ rằng chuyện sống thật không chỉ là chuyện muốn come out mà còn là những việc như sẵn sàng nói ra chuyện mình thích hay không thích với người này người kia. Không chỉ riêng giới tính thứ ba mà còn là chuyện của đàn ông và phụ nữ.

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 3.

Phát hiện đồng nghiệp có phát ngôn chưa chuẩn chỉnh, Lynk Lee lập tức ngắt lời và chỉnh lại: "Này Tú, không bao giờ có giới tính thứ ba nha, đừng nhẫm lẫn. Không có thế giới thứ ba và cũng không có giới tính thứ ba. Chỉ có cộng đồng LGBTIQ". Hành động của Lynk Lee được đánh giá là kịp thời và cần thiết giữa thời buổi nhiều người còn nhầm lẫn về kiến thức và có định kiến về cộng đồng. Đặc biệt đây là một điều đúng đắn, nên làm trên kênh truyền hình lớn tại Việt Nam.

Trước lời nhắc nhở, Anh Tú nhanh chóng tiếp thu và gửi lời xin lỗi: "Ủa vậy hả, không biết cái đấy. Em không biết, xin lỗi xin lỗi!".

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 4.

Phản ứng đáng yêu của Anh Tú cũng được đánh giá cao

Cộng đồng LGBT, hay LGBTIQ+ là các chữ cái viết tắt của Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới), Intersex (liên giới tính) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Dấu cộng thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng.

nh: Cắt từ video; Video: Đông Tây

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm