Lý giải về công nghệ bộ giáp Iron Man "lấy da bọc xương" thần thánh trong "Avengers: Infinity War"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/05/2018

Công nghệ bộ giáp mới của Tony Stark đã khiến già trẻ gái trai khi xem trailer lẫn phim phải mê mệt và há hốc mồm vì bất ngờ.

*Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim, hãy cân nhắc trước khi đọc!

Trong bom tấn Avengers: Infinity War, nhân vật Tony Stark kiêm Iron Man (Robert Downey Jr. thủ vai) đã có một màn xuất hiện hoành tráng với diện mạo của một công nghệ giáp "xịn sò" đến choáng ngợp.

Cụ thể, ban đầu Tony đã để lộ một lõi năng lượng mới ở giữa ngực của mình, dù anh không còn cần đến nó để duy trì sự sống như những phần trước. Tuy nhiên, đó lại chính là nhân tố bí ẩn đem đến bất ngờ cho người xem, khi được dùng để hỗ trợ bộ giáp mới của mình - một công nghệ chất liệu nano siêu vi cứ "mọc" ra bao phủ cơ thể Tony rất mượt mà không tì vết.

Công nghệ nano "mọc ra" khắp cơ thể Tony.

Hầu như chưa bao giờ Tony dành thời gian giải thích cơ chế mới mẻ của những bộ giáp, mà cứ để người xem tự đoán già đoán non trong sự thích thú tột độ. Trong Avengers lần này cũng vậy, nhưng ở nguyên tác truyện tranh thì khác, vì ít nhiều đã có lời giải thích cặn kẽ cho những gì ra thấy.

Bộ giáp Bleeding Edge - Bước ngoặt công nghệ của Iron Man

Nói về lõi năng lượng ở ngực Tony, đó không hẳn là thứ thừa thãi mà thật ra chính là ngọn nguồn của bộ giáp mới này. Khi kích hoạt lõi, chất liệu nano sẽ trải đều dần ra phủ xung quanh cơ thể Tony, tạo thành bộ giáp hoàn chỉnh - cứ như thể có một thứ dung dịch chất lỏng lai kim loại bám dính liền mạch với nhau, chứ không phải những tấm sắt thép gắn với nhau nhờ khớp nối.

Theo như nguyên tác truyện tranh, công nghệ nano này thậm chí còn... "hư cấu" hơn một chút, khi tác giả nói rằng nó được cấy vào sẵn ở những lỗ hổng trong khớp xương của Tony. Khi không sử dụng thì chúng chỉ như một phần hỗ trợ hoạt động cơ bắp, nhưng khi cần thiết sẽ lộ diện ra bao bọc cơ thể thành một bộ giáp.

Lý giải về công nghệ bộ giáp Iron Man lấy da bọc xương thần thánh trong Avengers: Infinity War - Ảnh 3.

Nguyên tác truyện tranh: Công nghệ nano có sẵn trong xương của Tony.

Khác với những thiết kế giáp "cục mịch" truyền thống, công nghệ này sẽ đem lại cho Tony sự linh hoạt lý tưởng nhất khi cử động và chiến đấu vì tính liền mạch, gọn nhẹ và hòa hợp với cơ thể của nó. Đặc biệt, bộ giáp này có thể tự tái tạo và hồi phục sau khi bị hư hỏng.

Trước đây, Tony cũng đã cố gắng thu nhỏ kích cỡ bộ giáp của mình về mức tối ưu để mang theo phòng thân, chẳng hạn như nhỏ bằng vòng tay trong phần Civil War, nhưng chưa thể gọn gàng như trong Infinity War:

Hóa giáp từ vòng tay trong Captain America: Civil War.

Một số phỏng đoán khác thì cho rằng có thể đã có sự hợp tác trước đó giữa Tony và đức vua T'Challa của Wakanda, vì bộ giáp Black Panther làm từ Vibranium cũng có thể kích hoạt chỉ từ chiếc vòng cổ của vua, hiện lên bao phủ quanh người trong vài giây là xong. Dù vậy, giả thuyết đó có vẻ không thuyết phục lắm vì Wakanda vốn được giấu kín khỏi thế giới trong vòng bảo vệ, rất hiếm khi cho người ngoài biết đến.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm