Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề!

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 13/06/2020

Sự nghiệp thần tượng không kéo dài, một số idol K-pop đã sớm chuyển hướng làm diễn viên để đảm bảo cho tương lai của chính họ.

Ngày nay, có rất nhiều thần tượng K-pop chuyển hướng sang làm diễn viên. Nhiều người trong số họ không tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc, mà lựa chọn làm diễn viên sau khi nhóm nhạc tan rã hoặc ngừng hoạt động. Có rất nhiều lý do khiến họ quyết định như vậy, nhưng dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu.

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 2.

Một số thần tượng phù hợp với vai trò diễn viên hơn ca sĩ.

Khả năng diễn xuất

Có nhiều cái tên xuất phát điểm là thần tượng, nhưng nhờ khả năng diễn xuất ấn tượng nên đến nay họ đã được công chúng công nhận là một diễn viên thực thụ. Một số "diễn viên thần tượng" đã được công chúng và cả giới chuyên môn công nhận có thể kể đến là Yoon Kye Sang, Yoon Eun Hye, Hwang Jung Eum, Lee Joon, Park Hyung Sik, Im Si Wan

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 3.

Hwang Jung Eum được khán giả yêu thích với loạt vai diễn trong "Gia đình là số 1", "Kill me, heal me", "She was pretty"...

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 4.

Là gương mặt không mấy nổi trội trong Baby V.O.X, Yoon Eun Hye bất ngờ vụt sáng với loạt vai diễn trong phim "Hoàng cung", "Tiệm cà phê hoàng tử", "I Miss You"...

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 5.

Im Si Wan thậm chí còn nhận được lời mời đến LHP Cannes, chứng minh khả năng diễn xuất "không phải dạng vừa".

Một số thần tượng khác lại cảm thấy thích công việc diễn xuất hơn sau nhiều năm đi hát, có thể kể đến những cái tên như Suzy, Sooyoung, Seohyun (SNSD)

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 6.
Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 7.
Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 8.

Tuổi thọ nghề

Tuổi nghề của một thần tượng K-pop khá ngắn, thường không kéo dài quá 7 năm, là thời hạn hợp đồng của một nhóm nhạc. Các nhóm nhạc thần tượng phải liên tục cạnh tranh với các nhóm mới ra mắt mỗi năm, đồng thời rất khó duy trì sự nổi tiếng trong nhiều năm liền. Diễn xuất là một công việc có tuổi nghề lâu hơn, bởi ở lứa tuổi nào cũng có vai diễn. Tuổi nghề của diễn viên có thể kéo dài đến vài chục năm. Làm diễn viên cũng là công việc có lịch trình "dễ thở" hơn so với một thần tượng K-pop.

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 9.

Trong lúc nhóm nhạc After School ngừng hoạt động...

Lý giải nguyên nhân hàng loạt idol K-pop chuyển sang làm diễn viên: Thế này bảo sao thần tượng ồ ạt đổi nghề! - Ảnh 10.

... thì hai người đẹp UEE và Nana vẫn "sống khỏe" nhờ công việc diễn xuất.

Tiền bạc

Một trong những lý do khiến nhiều idol K-pop chuyển sang mảng diễn xuất đó chính là tiền bạc. Trong ngành công nghiệp thần tượng, mỗi năm có rất nhiều nhóm nhạc thần tượng mới, nhưng không nhiều trong số đó giành được thành công. Nếu nhóm mãi không thể nổi tiếng, idol sẽ rơi vào tình trạng nợ nần và không có thu nhập.

Rất nhiều thần tượng chọn theo đuổi con đường diễn xuất vì điều đó cho họ cơ hội phát triển tên tuổi hơn so với làm thành viên của một nhóm nhạc. Đồng thời, cát xê từ các hoạt động diễn xuất sẽ là thu nhập cá nhân, không phải chia cho các thành viên cùng nhóm.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm