Lý do siêu dễ thương đằng sau việc lũ mèo luôn tìm cách hất đồ xuống đất

Oct, Theo Helino 22:44 15/04/2018

Hẳn đã không ít lần bạn thấy điên tiết khi các boss đột nhiên nổi hứng phá đồ? Có lý do cả nhé.

Nếu đã từng nuôi mèo, hoặc thường xuyên xem video về các boss trên internet, bạn hẳn sẽ hiểu rằng lũ mèo là những sinh vật rất khó chiều. Dù dễ thương, nhưng đôi lúc các boss có thể làm chúng ta phát "khùng", vì hành vi phá hoại như hình dưới đây.

Nhưng tại sao chúng thích làm như thế chứ? Chẳng lẽ là vì muốn hành hạ chúng ta - những "con sen" đáng thương đang ngày ngày phải cung phụng chúng?

Hóa ra, có một lý do hết sức dễ thương đằng sau hành vi này. Đơn giản là vì các boss muốn gây sự chú ý thôi!

"Mèo thích gạt đồ xuống đất, âu cũng là vì bạn. Chúng đã hiểu rằng việc làm đổ vỡ một thứ gì đó là cách nhanh và dễ dàng nhất để chúng ta - con người - chú ý đến." - Mikel Delgado, một chuyên gia nghiên cứu về mèo cho biết.

"Hành vi này thường xuất hiện khi mèo cảm thấy chán, và vì những "chiến công" của chúng chưa được con người ghi nhận chẳng hạn."

Tất nhiên, lý do đấy không phải là tất cả. 

Đôi lúc chúng dùng tay khều vào vật để kiểm tra xem đó có phải là sinh vật sống hay không nữa.

Theo tiến sĩ H. Ellen Whiteley - tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về mèo - mèo cũng thường kiểm tra vật thể trên bàn có phải là mồi hay không - ít nhất lúc đầu là như vậy. Nhưng rồi, chúng sẽ học được rằng việc hất cái thứ đang cần kiểm tra ấy xuống đất là cách "triệu hồi" con người nhanh nhất.

Vậy nên lần tới, nếu không muốn thi thoảng thấy lọ hoa bay xuống đất, hãy đảm bảo rằng mèo của bạn không cảm thấy chán. Dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng các boss, đồng thời nếu nghe thấy tiếng đổ vỡ thì đừng có chạy đến nơi. Điều đó chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn thôi.

Ngoài ra, nếu chú mèo của bạn rõ ràng được ăn uống đầy đủ, chơi bời đến phát ngán mà vẫn đi phá đồ thì... chịu thôi. Dù sao cũng là boss mà, thích gì chẳng được!

Tham khảo: Buzzfeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm