Lý do khiến Miles Morales là chàng Nhện đặc biệt nhất của "vũ trụ Nhện" từ trước tới nay

Nhật Linh, Theo Helino 17:00 11/12/2018

Không phải Peter Parker hay Green Stacy, Miles Morales mới là chàng Nhện đặc biệt nhất trong "Spider-Man: Into the Spider-Verse" (Người Nhện: Vũ trụ mới)

Nhắc đến Spider-Man, khán giả đã thuộc nằm lòng cái tên Peter Parker cho tới khi Sony tung ra một màn kết hợp lạ mắt giữa 6 Spider-Man ở các vũ trụ khác nhau. Ai cũng nghờ rằng Peter Parker vẫn là kép chính cho bộ phim nhưng Miles Morales của Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) đã soán ngôi chàng nhện Parker và chứng minh cho mọi người thấy mình là một Spider-Man đặc biệt. Cùng tìm hiểu những lý do khiến cho Miles Morales trở thành chàng nhện đặc biệt nhất Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Spider-Man da màu đầu tiên trên màn ảnh

Trong tất cả bộ phim về Peter Parker trước đó, sự thay đổi hình ảnh Người Nhện đều nằm ở việc điều chỉnh về tuổi tác, hoàn cảnh sống, tình trạng hẹn hò và tình trạng công việc. Nhiều khán giả đã đặt câu hỏi về việc tại sao sắc tộc và giới tính của Spider-Man không bao giờ thay đổi. Chúng ta đều biết rằng Nick Fury, Jimmy Olsen và Johnny Storm có thể là người da đen, Sue Storm có thể là người Latin và Aquaman có thể đến từ Hawaii,… Vậy lý do nào khiến Spider-Man chưa bao giờ là một anh chàng/ cô nàng da màu?

Lý do khiến Miles Morales là chàng Nhện đặc biệt nhất của vũ trụ Nhện từ trước tới nay - Ảnh 1.

Sự hiện diện của Miles Morales mang đến cho người xem trải nghiệm mới mẻ về Spider-Man.

Miles Morales xuất hiện như một câu trả lời đáp lại những mong mỏi và nghi vấn cho điều đó. Cậu bé người Mỹ gốc Phi lai Puerto Rico đến từ vũ trụ Ultimate (Ultimate Universe) trở thành một Spider-Man thật khác biệt và mới mẻ.

Lý do khiến Miles Morales là chàng Nhện đặc biệt nhất của vũ trụ Nhện từ trước tới nay - Ảnh 2.

Một người hùng tuổi teen không gánh trên lưng trách nhiệm giải cứu thế giới

Nếu Peter Parker là một Spider-Man đã trưởng thành bị ám ảnh với việc giải cứu thế giới thì Miles Morales là một chàng nhện đầy chất teen với những gì cậu quan tâm là bảo vệ an nguy cho gia đình mình và thành phố cậu đang sống. Khán giả sẽ không thấy Spider-Man phải gồng mình trong một trách nhiệm lớn lao là giải cứu thế giới. Thay vào đó, cùng với Miles Morales, chúng ta sẽ thấy được đôi khi việc mà một Người Nhện đang làm chỉ đơn giản là mang lại bình an cho những người thân thương quanh mình.

Lý do khiến Miles Morales là chàng Nhện đặc biệt nhất của vũ trụ Nhện từ trước tới nay - Ảnh 3.

Đôi khi chỉ cần bảo vệ những điều nhỏ bé thân thuộc thay vì gánh trên vai trách nhiệm giải cứu toàn thế giới.

Lý do khiến Miles Morales là chàng Nhện đặc biệt nhất của vũ trụ Nhện từ trước tới nay - Ảnh 4.

Hành trình trưởng thành đầy cảm động và thân thuộc

Miles là cậu bé 13 tuổi có phần yếu đuối, thích nghe nhạc, vẽ graffiti và dán sticker khắp mọi nơi. Cho đến một ngày cậu bị siêu nhện cắn và bỗng có được siêu năng lực phi thường. Siêu năng lực bất ngờ có được làm cậu trở nên bối rối. Cậu phải học cách để trở thành một Spider-Man chân chính, phải chứng kiến sự ra đi của người nhện Peter Parker và phải hoàn thành những gì Parker để lại. Hơn hết, Miles phải trưởng thành. Hành trình trưởng thành của Miles trong hơn 2 giờ đồng hồ mang đến cho người xem thật nhiều cảm xúc bởi những gì cậu trải qua, chịu đựng và vượt qua.

Chế ngự nỗi sợ hãi ban đầu

Để trở thành một Spider-Man mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn

Bên cạnh đó, chúng ta thấy được sự thân thuộc ở Miles Morales trong hành trình trưởng thành đó với những rắc rối tuổi vị thành niên, những tâm tư thầm kín và cả mối quan hệ gia đình, bạn bè rắc rối.

Sự cô đơn thân thuộc mà chúng ta từng bắt gặp trong chính bản thân mình

Miles Morales có thể không phải một Spider-Man quen thuộc với khán giả, cũng không phải là một Người nhện hoàn hảo nhưng trong Spider-Man: Into the Spider- Verse cậu đã mang đến một làn gió mới cho vai diễn này. Bên cạnh những pha hành động gay cấn, Miles cho khán giả những cảm xúc phong phú từ buồn đau, thân thuộc đến ấm áp bởi sự đa cảm cũng như lòng tốt trong tính cách và con người của mình.

Spider-Man: Into the Spider-Verse dự kiến ra mắt trên toàn quốc từ ngày 14/12/2018.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm