Lý do khiến bộ váy của Emma Watson không đẹp như Lọ Lem: Sự đấu tranh không có kết quả thỏa đáng

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 08/11/2022

Emma Watson sẵn sàng "không đẹp" ở Người Đẹp Và Quái Vật để bảo vệ tiếng nói của bản thân.

Phần trang phục của các công chúa Disney luôn được khán giả quan tâm trong các dự án chuyển thể. Nếu đã từng "lóa mắt" với phiên bản váy dạ hội đẹp nao lòng của Lọ Lem năm 2015 thì phần đông khán giả vô cùng hoang mang, thậm chí thấy nhàm chán khi chiêm ngưỡng bộ váy của Belle trong Người Đẹp Và Quái Vật. Thực chất Emma Watson - nữ chính vào vai Belle đã có nhiều sự chỉnh sửa về nhân vật, nhất là về bộ váy nên đã dẫn đến những kết quả không nồng nhiệt cho lắm.

Lý do khiến bộ váy của Emma Watson không đẹp như Lọ Lem: Sự đấu tranh không có kết quả thỏa đáng - Ảnh 2.

Chia sẻ với Entertainment Weekly, Emma Watson chia sẻ rằng cô có đề xuất nhiều sự thay đổi cho nàng Belle so với nguyên tác hay bản hoạt hình Disney. "Belle làm gì khi cô ấy rảnh rỗi nhỉ? Cô ấy không cảm thấy cô lập chỉ vì đam mê đọc sách thôi đâu", Emma Watson cho biết. Vì lẽ đó, nữ diễn viên mong muốn Belle có một câu chuyện sâu sắc, và đó là khi ekip quyết định biến Belle trở thành một nhà phát minh như bố của cô.

Lý do khiến bộ váy của Emma Watson không đẹp như Lọ Lem: Sự đấu tranh không có kết quả thỏa đáng - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, sự thay đổi để nữ chính Người Đẹp Và Quái Vật trở nên mạnh mẽ, độc lập hơn của Emma Watson còn đến từ việc từ chối mặc corset. Thời xưa, corset là một dạng trang phục để định hình bộ váy của phụ nữ, có nhiều kiểu dáng khác nhau. Song, nhiều loại corset tạo nên áp lực, sự o ép nhằm định hình vòng eo "con kiến" của các mỹ nhân. Điển hình là với bộ váy xanh của Lọ Lem, sự góp mặt của corset đã giúp nó bồng bềnh, tuyệt mỹ hơn.

Tuy nhiên Emma Watson đã từ chối phương pháp này. Theo lời của nhà thiết kế Jacqueline Durran thì theo góc nhìn của Watson, Belle là một cô gái chủ động. Vì vậy, chắc chắn Belle không thích nhét mình trong một bộ corset gây cản trở lớn. Mặt khác, Emma Watson còn là một nhà hoạt động nữ quyền nổi tiếng, từ đó không mong muốn tiếp tục giữ hình ảnh nàng công chúa Disney "thụ động" như thuở xưa.

Lý do khiến bộ váy của Emma Watson không đẹp như Lọ Lem: Sự đấu tranh không có kết quả thỏa đáng - Ảnh 8.

Đó là khi chiếc corset hoàn toàn biến mất khỏi bộ váy của Belle, từ đó dấy lên cuộc tranh cãi. Bên cạnh nhiều ý kiến khen ngợi quyết định của Emma Watson, không ít khán giả cho rằng việc thiếu đi corset đã khiến bộ váy kém sắc hơn hẳn. So với trang phục của "Lọ Lem" Lily James thì váy của Belle lu mờ hoàn toàn, lại giống như trang phục hóa trang hơn là được Disney đầu tư tạo nên.

Sau cùng, Người Đẹp Và Quái Vật vẫn là dự án chuyển thể thành công về mặt doanh thu, song sự thay đổi đáng kể của Emma Watson về câu chuyện, hình tượng nhân vật Belle vẫn là đề tài trái chiều với khán giả.

Lý do khiến bộ váy của Emma Watson không đẹp như Lọ Lem: Sự đấu tranh không có kết quả thỏa đáng - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm