Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, "em út" nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 29/12/2020

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử là tựa phim điện ảnh được chú ý nhất trong những ngày cuối năm 2020.

Bên cạnh bom tấn Hollywood Wonder Woman 1984 thì làng phim Việt vẫn chiến đấu hết mình ở những ngày cuối năm 2020, dẫn đầu là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử. Phần phim tiếp theo của nữ chính "yang hồ" do Thu Trang đảm nhận đang khiến rạp chiếu trong nước sôi động trở lại, tính đến ngày 28/12 đã bán sạch 500.000 vé. Câu chuyện mới toanh nhưng không kém phần cam go về hành trình tiếp theo của An Cư Nghĩa Đoàn trên Đà Lạt đầy sương chắc chắn sẽ thỏa mãn những "cơn đói" tiếng cười và hành động sống còn.

Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 1.

1. Phần mới nhất thuộc vũ trụ xã đoàn Thập Tam Muội, ai fan cứng bỏ lỡ là tiếc cả đời

Sau thành công từ Phần Kết Thập Tam Muội năm 2019 thì 3 Ngày Sinh Tử chính là sản phẩm tiếp theo về Chị Mười Ba. Có thể thấy, vũ trụ phim về An Cư Nghĩa Đoàn của Thu Trang đang mở rộng và tràn đầy tiềm năng. Nếu đã lỡ yêu thích các sản phẩm trước từ web drama đến dự án điện ảnh đầu tiên thì chắc chắn không fan nào là không muốn ra rạp để thưởng thức Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 2.

Các tập phim Thập Tam Muội đều có lượt xem khủng

Bên cạnh đó, loạt thành tích vang dội của các phần phim Chị Mười Ba trước cũng là bảo chứng để người xem an tâm ra rạp lần này. Ngay từ những "viên gạch" đầu tiên là web drama Thập Tam Muội thì ekip Thu Trang đã mang về những con số cực khủng về lượt view. Cả 3 tập phim đều vượt 40 triệu lượt xem, trong đó tập 1 đã đạt 50 triệu. Đây là thành tích mà đến hiện tại chưa có dự án web drama Việt nào vượt được. Bên cạnh đó, phiên bản điện ảnh đầu tiên của Thập Tam Muội cũng thu về xấp xỉ 54 tỷ đồng doanh thu (theo Box Office Vietnam thống kê). Vì vậy, có thể thấy được 3 Ngày Sinh Tử đang sở hữu phần "hậu thuẫn" rất vững chắc để làm nên chuyện trước khi năm 2020 khép lại.

Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 3.

Doanh thu của Chị Mười Ba phiên bản điện ảnh cũng có doanh thu cao

2. Dàn cast toàn bộ sậu thân thiết diễn cực duyên, lại ăn ý hết cỡ

Yếu tố không nhỏ làm nên thành công của một vũ trụ điện ảnh đó là các nhân vật trong đó. Với Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử thì đây là một lợi thế cực lớn. Dàn An Cư Nghĩa Đoàn đều đã được xây dựng vô cùng sâu sắc kể từ web drama đến Phần Kết Thập Tam Muội, ngoài Chị Mười Ba còn có Đường Băng (Tiến Luật), bộ đôi A Trề (Thanh Tân) - Thành Ke (La Thành) hay Thắng Khùng (Kiều Minh Tuấn). Nhờ các nhân vật có tính cách, độc đáo và nổi bật mà Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử được đông đảo khán giả mong đợi.

Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 4.
Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 5.
Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 6.

Bên cạnh những gương mặt thân quen thì 3 Ngày Sinh Tử còn có một số cái tên mới, trong đó gây chú ý nhất là cặp uyên ương Kẽm Gai (Anh Tú) - Lyn (Châu Bùi). Kẽm Gai là đầu mối chính của cốt truyện lần này, trong khi Lyn chính là một nhân tố ngọt ngào bất ngờ, mang lại sự tươi sáng cho phim. 3 Ngày Sinh Tử đã biết cho thấy sự cân bằng giữa quá trình xây dựng nhân vật cũ và giới thiệu các gương mặt mới để duy trì sự sôi động trong vũ trụ phim của mình.

Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 7.
Lý do bỏ là tiếc Chị Mười Ba 2: Anh em vừa cười vừa đập tan kẻ thù, em út nhà Thập Tam Muội triệu view ai chả cưng! - Ảnh 8.

3. Đậm tình hai chữ “anh em”, câu chuyện ý nghĩa không tưởng mùa cuối năm

Tuy nổi tiếng là một thương hiệu phim "yang hồ" đánh đấm nảy lửa nhưng Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử lại có nhiều thông điệp khác đáng học hỏi. Nổi bật nhất vẫn là bài học về tình anh em, nghĩa khí "sống chết có nhau". Như trong trailer có đề cập, Chị Mười Ba đã nhắm mắt làm ngơ cả những lời oán than của Thành Ke hay Đường Băng để cố chấp bảo vệ Kẽm Gai. Với lần trở lại này, Chị Mười Ba phải đứng trước ngã ba của những sự lựa chọn khó nhằn, được này thì mất kia. Đây là tình tiết thú vị khiến làm đậm vị thêm phần bối cảnh xã đoàn quen thuộc.

Thế nhưng nói gì thì nói, Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử vẫn không thể thiếu đi các pha hành động mãn nhãn. Những lần giao chiến của An Cư Nghĩa Đoàn với các băng nhóm khác chắc chắn sẽ làm người xem thích thú. Ngoài ra, nét hài duyên dáng của Thu Trang vẫn sẽ thường trực xuất hiện trong phim, phối hợp cùng với câu chuyện tình yêu của Anh Tú - Châu Bùi nhằm cân bằng lại sự gay cấn của bản thân nội dung.

Trailer chính thức của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm