Lý do bất ngờ sau việc người đàn ông Hà Nội treo bảng: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay để xe thế này, hãy gọi cho tôi!"

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 09/12/2017

Lời nhắn ngắn gọn nhưng lại khiến người xem mỉm cười ngay khi đọc được vì sự dễ thương, ấm áp của nó. Ai cũng nghĩ cô vợ này thật may mắn vì có anh chồng biết lo nghĩ cho mình. Tuy nhiên, khi liên hệ với chủ nhân tấm bảng có lời nhắn, sự thật mới được tiết lộ!

Có khá nhiều mẩu chuyện hài hước lẫn lo lắng xoay quanh thói quen điều khiển phương tiện giao thông đầy "cảm tính" của phụ nữ. Vô tình, những câu chuyện này đóng đinh suy nghĩ của mọi người rằng: Phụ nữ là những người xác định phương hướng không tốt, không có kỹ năng làm chủ phương tiện mình đang điều khiển hay thậm chí, đỗ xe sai quy định cũng chẳng mảy may hay biết!

Mới đây, dân mạng khá thích thú khi đọc được lời nhắn gửi một anh chồng và đoán rằng anh cũng có cô vợ đi xe "cảm tính" như thế. Lời nhắn được anh đánh máy và dán cẩn thận lên cửa xe ô tô có nội dung như sau: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này! Phiền bác quá hãy gọi cho tôi... Tôi sẽ thay vợ dời xe đi chỗ khác. Xin cảm ơn".

Lý do bất ngờ sau việc người đàn ông Hà Nội treo bảng: Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay để xe thế này, hãy gọi cho tôi! - Ảnh 1.

Anh chồng muốn mọi người thông cảm cho sự ngốc nghếch đáng yêu của vợ mình khi lái xe?

Lời nhắn ngắn gọn nhưng lại khiến người xem mỉm cười ngay khi đọc được vì sự dễ thương, ấm áp của nó. Chẳng biết vợ chồng chủ nhân tấm bảng là ai, họ kết hôn được bao lâu, yêu nhau nhiều đến nhường nào nhưng chỉ cần đọc qua những dòng này, ai cũng hiểu anh chồng là người yêu vợ và có lối sống rất văn minh.

Liên hệ với chủ nhân số điện thoại, chúng tôi gặp được anh Tuấn (biệt danh: Tuấn Kua). Anh chia sẻ lý do tấm bảng lời nhắn ra đời.

"Khi anh đỗ xe trên đường nhưng đó lại không phải là chỗ thuận tiện lắm để đỗ, thì anh cảm thấy mình đã gây phiền phức cho người khác. Nếu anh gặp người chủ của vị trí đó, bao giờ anh cũng đặt vấn đề xin phép cho anh đỗ nhờ. Tuy nhiên kể cả nhờ thì anh cũng không muốn đỗ lâu.

Trước đây, khi đỗ xe anh luôn lấy ra một tờ giấy để viết tay lên đó dòng chữ: Tôi đã đỗ xe ở đây, nếu có phiền thì gọi cho tôi, tôi sẽ dời xe đi chỗ khác. Anh làm vậy vì biết có những trường hợp đỗ ké hoặc đỗ nhầm nơi, chủ xe sẽ nhận được nhiều cách phản hồi rất kinh khủng, anh không muốn mình bị rơi vào hoàn cảnh đó.

Anh cố gắng nghĩ là một câu nào đó vừa hài hước vừa chân thành để giảm sự bực tức của người đọc, nếu lỡ mình đỗ nhầm vào chỗ của họ. Câu lúc trước anh dùng có vẻ không được hiệu quả lắm, anh vẫn nhận được nhiều phản hồi khá gay gắt.

Lần này, anh quyết tâm nghĩ ra một câu khác có tác dụng mạnh hơn, làm cho người đọc "hạ hỏa" ngay lập tức, thế là câu: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này... ra đời", anh Tuấn nói.

Lý do bất ngờ sau việc người đàn ông Hà Nội treo bảng: Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay để xe thế này, hãy gọi cho tôi! - Ảnh 2.

Anh Tuấn đã mượn danh vợ để khiến mọi người đỡ "bốc hỏa" với mình.

Anh Tuấn nghĩ rằng khi người ta thấy phụ nữ đỗ xe sai vị trí vì không thạo đường, người ta sẽ thương. Xã hội cũng có cái nhìn thiện cảm với phái yếu.

"Nhiều người cho rằng phụ nữ lái xe rất tệ, nếu họ có đỗ sai chỗ thì thôi người ta cũng bỏ qua, đằng này lại hiểu chuyện như thế... Thật ra, từ lúc gắn tấm bảng này lên anh cũng nhận rất nhiều cuộc gọi đến, người ta cứ ngớ người ra vì hóa ra anh là đàn ông chứ không phải phụ nữ. Hay có lúc anh chụp được ảnh người đi đường nhìn thấy tấm bảng trên xe đã dừng lại xem và cười. Nó cũng là cách mang đến niềm vui nho nhỏ cho người khác", anh Tuấn nói thêm.

Người đàn ông đang sống tại Hà Nội cho biết vợ mình đã đồng ý và rất vui vẻ cho anh "mượn danh" trên tấm bảng và cô thỉnh thoảng cũng mượn xe để tập lái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm