Lý do bạn không nên huýt sáo khi đến Thái Lan và những câu chuyện tâm linh đằng sau đó

Hà Thu, Theo Helino 12:12 27/05/2018

Đến Thái Lan chớ có dại huýt sáo nếu không muốn nhận được những ánh mắt hình viên đạn của người dân.

Việc huýt sáo được coi là điều hết sức bình thường ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé thăm xứ sở chùa Vàng Thái Lan, bạn nên hạn chế hành động này. Bởi lẽ nó liên quan tới những quan niệm về tâm linh của người dân tại đây.

Lý do bạn không nên huýt sáo khi đến Thái Lan và những câu chuyện tâm linh đằng sau đó - Ảnh 1.

Những truyền thuyết về ma quỷ và lý do tại sao bạn không nên huýt sáo ở Thái Lan

Người Thái tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Có hàng chục con ma xuất hiện trong truyền thuyết được lưu truyền của văn hóa Thái.

Tuy nhiên, đáng sợ nhất phải kể đến Krasue - một con quỷ được miêu tả trông giống như một cái đầu, nhưng lại có khí quản và nội tạng, chuyên săn người và động vật. Người Thái có thói quen không phơi quần áo vào ban đêm bởi họ tin rằng Krasue sẽ lau gương mặt đẫm máu của chúng vào đó.

Lý do bạn không nên huýt sáo khi đến Thái Lan và những câu chuyện tâm linh đằng sau đó - Ảnh 2.

Tạo hình Krasue trong tâm linh người Thái

Một truyền thuyết đáng sợ khác là về hồn ma Mae Nak mà chúng ta từng biết đến trong bộ phim nổi tiếng "Tình người duyên ma". Hồn ma này là của một phụ nữ chết lúc sinh con trong khi chồng cô đang đi xa đánh trận.

Sau khi trở về, người chồng không nhận ra vợ mình đã biến thành ma cho đến khi tận mắt chứng kiến cô kéo dài người để lấy một trái chanh.

Lý do bạn không nên huýt sáo khi đến Thái Lan và những câu chuyện tâm linh đằng sau đó - Ảnh 3.

Mae Nak trong bộ phim Tình người duyên ma

Pret là một hồn ma nổi tiếng khác, xuất hiện trong nhiều tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Ấn Độ giáo và Đạo giáo. Được miêu tả là cao và gầy với một cái miệng rất bé và luôn đói cồn cào, hồn ma này săn bắt những đứa trẻ hư hoặc những người bất hiếu với cha mẹ.

Và tương tự như tục kiêng gõ bát đũa ở nước ta, thì người Thái cũng tin rằng nếu huýt sáo - đặc biệt là vào buổi đêm - sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ, bao gồm tất cả các loại quỷ kể trên. Thế nên họ cực kỳ tránh làm điều đó.

Nếu bạn có thói quen huýt sáo thường xuyên thì hãy cố gắng hạn chế nếu có dịp đến thăm đất nước này, trước khi nhận được cái nhìn không mấy vui vẻ của người dân địa phương.

Đừng làm điều này, nếu không muốn bị kỳ thị ở Thái

Tham khảo: The Culture Trip
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm