"Ôn bài" cấp tốc trước khi xem ENDGAME chỉ với 8 bộ phim!

Cà Chua, Theo Helino 00:00 28/04/2019

Chỉ cần nắm rõ những tình tiết then chốt sau đây thì bạn đã có thể thoải mái xem "Endgame" mà không sợ khó hiểu.

Trước đây, nếu không xem phim Marvel thì bạn chỉ nhận được những ánh mắt liếc nhìn của các fan. Nhưng nếu không đi xem Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) thì bạn sẽ bị cả thế giới kì thị, xem là người "tối cổ". Nhưng lỡ không có kiến thức gì thì sao mà cày hết 21 phim của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) trước khi ra rạp đây? Câu trả lời là không cần phải xem hết đâu.

1. Iron Man (Người Sắt, 2008)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 1.

Xem phim cuối cùng thì tại sao lại bỏ qua cái đầu tiên?

Kể cả khi ra mắt đã 11 năm thì Iron Man vẫn có tác động ít nhiều đến Endgame. Không chỉ là khởi nguồn của MCU, nó còn kể về người thủ lĩnh của Avengers Tony Stark (Robert Downey Jr.). Tác phẩm sẽ giúp bạn hiểu thêm những sự lựa chọn của tay tỉ phú này trong phần phim đang oanh tạc các phòng vé. Đặc biệt, bộ phim đầu tiên này có một câu nói đã trở thành huyền thoại. Chính vì vậy, bạn nhất định phải xem Iron Man để tận hưởng cảm xúc của Endgame một cách trọn vẹn nhất.

2. Captain America: The First Avenger (Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên, 2011)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 2.

"The First Avenger" có liên quan trực tiếp tới "Endgame".

Có Iron Man, nhất định phải có cả Captain America: The First Avenger cho đủ bộ. Nhiều sự kiện, nhân vật và mối quan hệ trong bộ phim này có ảnh hưởng trực tiếp nội dung lẫn hành trình của Steve Rogers (Chris Evans) trong Endgame.

3. The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng, 2012)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 3.

"The Avengers" đóng vai trò quan trọng trong MCU và cả "Endgame".

Đây là phần phim đầu tiên đánh dấu nhóm Avengers sát cánh chiến đấu cùng nhau. Trường đoạn tại New York vẫn là một trong những trận chiến ấn tượng bậc nhất MCU từ trước tới nay. Tuy nhiên, điểm quan trọng của The Avengers chính là sự xuất hiện của đội quân Chitauri, Tesseract và Quyền trượng của Loki (Tom Hiddleston) - những thứ đóng vai trò quan trọng trong Endgame.

4. Avengers: Age Of Ultron (Avengers: Đế Chế Ultron, 2015)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 4.

Mối quan hệ dần rạn nứt giữa Captain America và Iron Man

Tuy không phải là một bộ phim xuất sắc hay ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện, Age Of Ultron vẫn có hai cảnh mà bạn nhất định phải để ý, đó là đoạn hội thoại giữa Tony và Steve, cũng như gia đình của Hawkeye (Jeremy Renner).

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 5.

Lẫn gia đình Hawkeye là những tình tiết quan trọng trong phim.

Cuộc nói chuyện của Iron Man và Captain America có nói về việc "tất cả chúng ta sẽ thua cùng nhau." Lời nói nghiệt ngã này đã ảnh hưởng đến cái kết cả Infinity War, và làm cho Tony luôn cảm thấy ân hận. Đầu Endgame, Tony đã nhắc lại câu thoại đó một cách mỉa mai và chỉ có từng xem, bạn mới có thể cảm nhận được sự đau đớn trong đó.

5. Captain America: Civil War (Captain America: Nội chiến Siêu Anh Hùng)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 6.

Sau những rạn nứt trong trong Age of Ultron, Civil War chứng kiến biệt đội Avengers tan vỡ "ngay từ bên trong" khi Hiệp định Sokovia khiến họ chia làm hai phe. Không những thế, cậu bạn thân Winter Soldier (Sebastian Stan) của Captain America lại chính là người ám sát cha mẹ Iron Man khi bị Hydra tẩy não. Những mâu thuẫn này khiến hai siêu anh hùng trụ cột của nhóm đánh nhau ác liệt và dẫn tới cái kết chia rẽ mãi đến tận Endgame. Ngoài ra, Civil War cũng giới thiệu một vài siêu anh hùng mới như Black Panther (Chadwick Boseman), Spider-Man (Tom Holland),...

6. Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok, 2017)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 7.

Vốn là một vị thần Bắc Âu hùng mạnh nhưng đến Thor: Ragnarok, Thor (Chris Hemsworth) đã gặp phải vô vàn biến cố và trở nên "lầy lội" hơn hẳn. Bộ phim sẽ giải thích rõ nét tâm lí của của anh chàng trong Endgame cũng như vì từ chiếc búa, Thor lại chuyển sang đi tìm rìu Stormbreaker trong Infinity War.

7. Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, 2018)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 8.

Infinity War là phần phim chắc chắn phải xem, vì nếu không thì có lẽ bạn sẽ chẳng cần vào rạp làm gì. Endgame chính là sự kiện tiếp nối diễn ra ngay sau Infinity War. Ngoài ra, đây cũng là một bộ phim tuyệt vời bậc nhất của Marvel nên bạn đừng nên bỏ lỡ.

8. Ant-Man and The Wasp (Người Kiến Và Chiến Binh Ong, 2018)

8 bộ phim dành cho lính mới cày trước thềm ENDGAME để bằng chị bằng em - Ảnh 9.

Phần lớn Ant-Man 2 không ảnh hưởng đến những gì diễn ra trong hai phần Avengers 3 và 4, nhưng nó lại nắm giữ chiếc chìa khóa quan trọng nhất là Lượng tử Giới. Ant-Man and The Wasp sẽ giải thích rõ ràng nguyên nhân tại sao Ant-Man lại không có mặt trong Infinity War, đồng thời liên kết chặt chẽ với cốt truyện của Endgame.

Thăm dò ý kiến

Nếu không phải fan Marvel mà muốn xem Endgame thì bạn sẽ làm sao?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm