Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá

Hà Trang, Theo Tiền Phong 11:40 02/06/2022

Lưu Diệc Phi dường như rất có duyên với những tài tử từng đảm nhận vai Dương Quá, đó là Huỳnh Hiểu Minh, Cổ Thiên Lạc và Trần Hiểu.

Lưu Diệc Phi rất có duyên màn ảnh với các nam diễn viên từng vào vai Dương Quá nổi tiếng nhất như Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh và mới đây là Trần Hiểu. Đặc biệt hơn, các lần hợp tác này đều là những tác phẩm cổ trang kiếm hiệp, liêu trai chí dị.

Huỳnh Hiểu Minh – Thần điêu đại hiệp (2006)

Thần điêu đại hiệp bản 2006 là tác phẩm đã đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh lên hàng sao lớn. Khi nhận vai, mỹ nhân Hoa ngữ mới 18 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng bù lại có được nét đơn thuần, trong sáng ở một Tiểu Long Nữ chưa trải sự đời.

Trong khi đó, thời gian đầu Huỳnh Hiểu Minh bị chê “dừ” so với Lưu Diệc Phi, nhưng diễn xuất và sự ăn ý với bạn diễn đã minh chứng cho sự lựa chọn của đạo diễn là hoàn toàn chính xác.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 1.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 2.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 3.

Sau Thần điêu đại hiệp, cặp sao chưa có nhiều cơ hội hợp tác chung. Tài tử Tân bến Thượng Hải từng hé lộ, cả hai vẫn giữ liên lạc và ủng hộ nhau trong công việc, cuộc sống.

“Khi đóng phim, tôi gọi cô ấy là cô cô. Ngoài đời, nếu có dịp gặp nhau, tôi cũng gọi Diệc Phi một cách thân thiết như vậy.

Trong mắt tôi, Lưu Diệc Phi như một đóa hoa hồng 7 sắc cầu vồng. Với tôi, cô ấy ngày càng đẹp. Hơn nữa, Diệc Phi lại còn rất hiểu biết và có tinh thần cầu tiến trong công việc”, Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 4.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 5.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 6.

Cổ Thiên Lạc – Thần điêu đại hiệp (1995)

Vai diễn Dương Quá của Cổ Thiên Lạc trong phiên bản Thần điêu đại hiệp năm 1995 được đánh giá là kinh điển. Đây cũng là tác phẩm trở thành bệ phóng đưa tài tử lên hàng sao hạng A. 16 năm sau, Dương Quá bản 1995 và Tiểu Long Nữ bản 2006 có cơ hội hợp tác cùng nhau trong phim điện ảnh Thiện nữ u hồn.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 7.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 8.

Trong phim, Lưu Diệc Phi vào vai ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện, nhân vật của Cổ Thiên Lạc là Yên Xích Hà - đạo sĩ chuyên diệt trừ tà ma. Cả hai có nhiều cảnh diễn lãng mạn và màn “khóa môi” nóng bỏng khi vướng vào mối tình tay ba.

Thiện nữ u hồn đánh dấu sự trở lại của Cổ Thiên Lạc trong vai diễn cổ trang và là lần đầu tiên Lưu Diệc Phi đóng vai ma nữ trong một bộ phim liêu trai.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 9.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 10.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 11.

Trước khi bấm máy quay phim, tài tử họ Cổ từng nói về việc đóng chung với Lưu Diệc Phi: “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm việc ăn ý. Dương Quá không hợp với Tiểu Long Nữ thì hợp với ai?”.

Trần Hiểu - Thần điêu đại hiệp (2014)

Sau gần 16 năm, kể từ Thần điêu đại hiệp bản 2006, Lưu Diệc Phi đánh dấu sự trở lại truyền hình với phim cổ trang Mộng hoa lục.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 12.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 13.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 14.
Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 15.

Trong phim, mỹ nhân 8x vào vai Triệu Phán Nhi, một người có khả năng múa, pha trà điêu luyện và là chủ quán trà tài sắc tại Hàng Châu. Đây là lần đầu Lưu Diệc Phi hợp tác với nam diễn viên Trần Hiểu - từng thủ vai Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp bản 2014.

Mộng hoa lục chính thức phát sóng vào ngày 2/6/2022 và được kỳ vọng sẽ tạo ra phản ứng “bùng nổ” từ khán giả. Cặp đôi đồng niên được đánh giá cao về ngoại hình tương xứng, rất phù hợp với dòng phim cổ trang.

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 16.

Lưu Diệc Phi sánh đôi với Trần Hiểu trong lần đầu hợp tác

Lưu Diệc Phi và mối duyên màn ảnh với ba phiên bản Dương Quá - Ảnh 17.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm