Lulu - cô chó bị CIA sa thải vì không thích theo đuổi sự nghiệp "đặc vụ" đánh hơi bom

Newben, Theo Thời Đại 12:00 05/11/2017

Lulu chẳng tìm thấy động lực để đánh hơi bom dù cho đã được hứa hẹn những bữa ăn ngon lành hay được vui đùa thỏa thích sau giờ làm việc.

Chúng ta đôi khi phải mất một thời gian mới tìm ra được nghề nghiệp nào phù hợp với mình nhất. Lấy cô chó Lulu giống Labrador làm ví dụ. Nàng chó 18 tháng tuổi này đã được tuyển vào chương trình đào tạo K9 của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Tại đây, cô nàng đã được huấn luyện cùng với những bạn chó con khác để đánh hơi bom.

Lulu - cô chó bị CIA sa thải vì không thích theo đuổi sự nghiệp đặc vụ đánh hơi bom - Ảnh 1.

Lulu đã được tuyển vào chương trình đào tạo K9 của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, có vẻ như cô nàng đã nhanh chóng nhận ra rằng đây không phải là sự nghiệp mà mình mong muốn. Lulu chẳng tìm thấy động lực để đánh hơi bom dù cho đã được hứa hẹn những bữa ăn ngon lành hay được vui đùa thỏa thích sau giờ làm việc.

Trong báo cáo trên trang web chính thức của CIA có giải thích về việc đôi khi những chú chó sẽ mất cảm giác thích thú trong lúc huấn luyện, và đó là việc bình thường. “Có hàng triệu lý do giải thích vì sao một chú chó có ngày tồi tệ và người huấn luyện khi đó sẽ trở thành chuyên gia tâm lý của chó, cố gắng tìm ra lý do để giúp chó vượt qua. Đôi khi, những chú chó cảm thấy chán chường và cần thêm thời gian để chơi đùa hoặc trải qua nhiều thách thức hơn. Đôi khi chúng cần nghỉ giải lao, cũng có khi liên quan đến sức khỏe như dị ứng thức ăn và cần được thay đổi món. Sau vài ngày, người huấn luyện chó sẽ đưa chúng lại huấn luyện, lúc này chúng đã đầy năng lượng, vui vẻ trở lại, sẵn sàng để tiếp tục công việc của mình”, một đoạn trong báo cáo trên trang web chính thức của CIA.

Lulu - cô chó bị CIA sa thải vì không thích theo đuổi sự nghiệp đặc vụ đánh hơi bom - Ảnh 2.

Lulu đã đánh mất tất cả những hứng thú, hăng say với việc đánh hơi bom. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, có vẻ như cô nàng Lulu đã đánh mất tất cả những hứng thú, hăng say với việc đánh hơi bom, sớm “vỡ mộng” với công việc chiến đấu chống lại tội phạm đầy hứa hẹn. Lúc này đây, CIA chẳng còn quyết định nào khác là sa thải cô nàng.

Thông báo trên trang web của CIA có ghi rõ: “Với vài con chó như Lulu, vấn đề rõ ràng không phải là tạm thời. Đây không phải là công việc chúng muốn. Lulu không còn quan tâm đến việc tìm kiếm chất nổ nữa. Ngay cả khi có thể động viên bằng thức ăn và trò chơi để tìm kiếm chất nổ, cô nàng vẫn không còn tỏ ra hứng thú”.

Vậy là Lulu chính thức nghỉ việc tại CIA. Theo quy định của CIA, khi chó bị sa thải khỏi chương trình huấn luyện, người huấn luyện chúng hoặc gia đình của họ có cơ hội được nhận nuôi. Hầu hết người huấn luyện đều muốn nhận chúng về nuôi.

Cuối cùng, Lulu đã được người huấn luyện của mình nhận về nuôi nấng. Giờ đây, cô nàng rất tận hưởng cuộc sống của mình khi mỗi ngày được chơi đùa cũng những đứa trẻ trong gia đình, đánh hơi những chú thỏ và sóc trong khu vườn, thưởng thức những bữa ăn ngon lành.

Lulu - cô chó bị CIA sa thải vì không thích theo đuổi sự nghiệp đặc vụ đánh hơi bom - Ảnh 3.

Lulu cùng Harry - chú chó sống cùng nhà. (Ảnh: Twitter)

CIA cho biết: “Chúng tôi sẽ nhớ Lulu nhưng đây là lựa chọn đúng đắn cho cô nàng. Chúng tôi mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô nàng”.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn gái mẫu Tây chúc sinh nhật Bùi Tiến Dũng bằng tiếng Việt, tuy hơi lỗi nhưng ghi điểm tuyệt đối bởi sự chân thành

    Cô bạn gái đến từ Ukraine đã cố gắng viết những lời yêu thương bằng tiếng Việt để gửi tới thủ môn Bùi Tiến Dũng trong ngày đặc biệt.
  • Đọc thêm