Lùi giờ vào học: “Tôi phản đối”

N.HUY TỔNG HỢP, Theo Tuổi trẻ Online 16:40 22/10/2022

Tuyến bài “Giờ vào học quá sớm” thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn đọc Tuổi Trẻ suốt một tuần nay.

Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình với việc lùi giờ vào học thì cũng có không ít bạn đọc tâm tư. Để rộng đường dư luận, Tuổi Trẻ trích đăng một số ý kiến.

Lùi giờ vào học: Tôi phản đối - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con đến Trường tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM vào sáng 19-10 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

* Tôi phản đối việc thay đổi giờ học. Việc học sinh ngủ không đủ giấc có thể là do lối sống không lành mạnh của phụ huynh. Phụ huynh bây giờ ôm điện thoại, ti vi, laptop tới khuya đã tạo thói quen xấu cho con trẻ là thức khuya. Ngoài ra, việc học thêm cũng là nguyên nhân, học sinh phải về nhà lúc hơn 21h rồi sau đó phải làm bài tập về nhà, học bài thì sẽ kéo dài tới tận 0h.

Thay vì giải quyết phần gốc thì chúng ta lại đề xuất giải quyết phần ngọn. Cho học sinh đến trường muộn hơn thì sẽ phải kết thúc giờ học chính khóa muộn hơn. Các trung tâm dạy thêm sẽ điều chỉnh giờ học, học sinh không học thêm cũng chơi game muộn hơn... Rồi học sinh sẽ ngủ trễ hơn nữa.

Đề xuất của tôi là có quy định số giờ học thêm tối đa, quy định giờ đóng cửa của các cơ sở dạy thêm trước 21h, kêu gọi phụ huynh kiểm soát việc sử dụng thiết bị điện tử của học sinh và tạo thói quen ngủ sớm cho học sinh, lớp chính khóa không giao quá nhiều bài tập.

(huynhdai@...)

* Cứ như cũ đi: 7h30 chính thức vào học, 7h10 có mặt tại lớp, 7h15 ngồi trong lớp tự truy bài. Còn các cháu muốn đến lớp gặp bạn bè nói chuyện, chơi đùa, vệ sinh lớp thì tới trước 10 - 15 phút. Phụ huynh cũng có thể đi làm đúng giờ, mà các cháu vẫn có thể đúng giờ học...

(halethi1975@...)

* Thế bố mẹ các em có lùi giờ làm đến 8h không, hay lại phải thuê thêm người đưa đi học??? Không có giải pháp nào là hoàn hảo. Giờ vào học là 7h - 7h30 vẫn tiện lợi nhất.

(trankhanhnam83@...)

* Tạo thói quen dậy sớm cho trẻ để trẻ sau này có thói quen tốt. Phụ huynh không nên chiều trẻ quá, để con muốn ngủ mấy giờ dậy cũng được... Thời tôi 6h là phải dậy phụ giúp gia đình quét sân và vận động, lớn lên thói quen đó vẫn giữ. Hãy tạo thói quen tốt cho trẻ.

(craven1069@...)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14