Luật sư lên tiếng trước thông tin Trịnh Sảng thua kiện, Trương Hằng giờ đây có quyền làm điều đặc biệt cho 2 con

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 13/05/2021

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, Trịnh Sảng vẫn có quyền kháng cáo.

Sáng ngày hôm nay, Trương Hằng khiến MXH bất ngờ khi đăng tải bài viết chính thức thông báo mình đã giành được quyền nuôi 2 con. Vậy là, sau gần nửa năm vướng vào scandal tày trời thuê người đẻ hộ, cuối cùng, Trịnh Sảng hoàn toàn thua kiện, mất trắng quyền nuôi con vào tay tình cũ.

Ngay sau khi có tuyên bố này, trang iFeng đã ngay lập tức liên lạc với luật sư Trương Khởi Hoài để phân tích rõ về vấn đề này. Luật sư Trương cho biết, quyền nuôi con được trao cho Trương Hằng, tuy nhiên, thời gian nuôi dạy của Trương Hằng và thời gian thăm con của Trịnh Sảng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo luật pháp Mỹ. Nếu Trịnh Sảng không hài lòng với phán quyết của toà, cô có thể làm đơn kháng cáo. Trong trường hợp có vấn đề lớn xảy ra, rất có thể sẽ có phán quyết mới. Việc thay đổi quyền nuôi con độc lập chủ yếu dựa vào 2 nguyên tắc, 1 là vấn đề có lợi cho sự trưởng thành của con trẻ hay không, và 2 là tôn trọng quyết định của 2 đứa trẻ.

Luật sư lên tiếng trước thông tin Trịnh Sảng thua kiện, Trương Hằng giờ đây có quyền làm điều đặc biệt cho 2 con - Ảnh 2.

Luật sư Trương giải thích, "quyền nuôi con độc lập" tại Mỹ được gọi là "trách nhiệm của cha mẹ đơn thân", có nghĩa là chỉ 1 trong 2 bố mẹ mới có quyền đưa ra các quyết định quan trọng với con cái, trách nhiệm của cha mẹ sẽ không làm tổn hại đến các con. Theo quan điểm của luật sư Trương, nếu như phán quyết của toà đúng như lời Trương Hằng nói, điều đó cho thấy toà án Mỹ đã không tin tưởng và có ý trừng phạt Trịnh Sảng.

Về việc toà án phán quyết "Trịnh Sảng có khoảng thời gian ngắn để nuôi con", luật sư Trương cho rằng "thời gian ngắn" được đề cập ở đây là thời gian thăm nom, chăm sóc con cái. Trịnh Sảng sẽ không có quyền thăm con ngoài thời gian được định sẵn này. Về cơ hội được đưa con đi đâu và cả số tiền cấp dưỡng, cần phải có phán quyết chuẩn xác.

Luật sư lên tiếng trước thông tin Trịnh Sảng thua kiện, Trương Hằng giờ đây có quyền làm điều đặc biệt cho 2 con - Ảnh 3.

Trước đây, bạn của Trương Hằng từng tiết lộ rằng, CEO này không thể đưa con trở về Trung Quốc vì không có chữ ký của Trịnh Sảng, luật sư Trương cho biết, từ nay trở về sau, con của Trương Hằng không cần chữ ký của Trịnh Sảng. Trong các quyết định quan trọng liên quan đến con cái, Trương Hằng có trách nhiệm phải thông báo cho Trịnh Sảng trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Nguồn: iFeng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày