Lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng qua nick Facebook giả

Văn Giang, Theo VOV 20:32 09/06/2022

Ngày 8/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, 26 tuổi, huyện Mê Linh (Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do cần tiền ăn chơi, tiêu xài, khoảng tháng 3/2022, Hiếu đã lập nick facebook giả mang tên “Nguyễn Tuấn” để đăng tải các bài rao bán máy xúc giá cả cạnh tranh từ Lào về Việt Nam. Khi có khách hàng hỏi mua máy, đối tượng yêu cầu đặt cọc trước từ 20 đến 30% giá trị và hứa hẹn 7 đến 10 ngày sau khi nhận tiền sẽ chuyển xe về Việt Nam giao cho khách hàng. Nhưng sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giao xe như đã hứa mà chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 bị hại ở các tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt được trên 7,3 tỉ đồng, trong đó có 1 bị hại ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Qua sự việc trên, công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân khi thực hiện mua bán qua mạng xã hội cần thận trọng, lựa chọn người quen, cửa hàng tin tưởng, tránh để thực hiện giao dịch ảo nhưng tiền mất là thật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm