Lotte Duty Free khai trương tại sân bay quốc tế Nội Bài

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/07/2019

Lotte Duty Free sẽ mở cửa hàng thứ 3 vào ngày 26 tháng này tại sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội. Hệ thống cửa hàng miễn thuế này hiện đã có mặt tại 8 quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc.

Doanh thu dự kiến 3,96 ngàn tỷ đồng

Tổng quy mô của cửa hàng Lotte Duty Free tại sân bay quốc tế Nội Bài là 506㎡. Có hơn 90 thương hiệu bao gồm sản phẩm mỹ phẩm, đồ uống có cồn, thuốc lá và nhiều loại sản phẩm thực phẩm. Có 21 thương hiệu độc quyền trong cửa hàng, bao gồm thương hiệu Hàn Quốc như Whoo, SU:M và Innisfree, cũng như thương hiệu toàn cầu như Yves Saint Laurent, Tom Ford và Bobbi Brown. Lotte Duty Free mong muốn mức doanh thu đạt được là 3,96 ngàn tỷ đồng trong mười năm tiếp theo.

Lotte Duty Free khai trương tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 1.

Buổi lễ khai trương đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Nội Bài và khách sạn Lotte Hà Nội. Có sự góp mặt của Giám đốc điều hành Lotte Duty Free ông Lee Kap và Đại diện Quản Lý Dịch Vụ khách sạn Lotte ông Song Yong Deok, cùng với các lãnh đạo cấp cao từ nhiều ban ngành của chính phủ, đồng thời có sự xuất hiện đặc biệt của các khách mời thần tượng hàng đầu Hàn Quốc như diễn viên Ji Chang Wook, ca sĩ Lee Teuk, Shin Dong, Eun Hyuk của nhóm Super Junior và khoảng 50 khách mời tham dự tại buổi lễ.

Ông Lee Kap, Giám đốc điều hành của Lotte Duty Free cho biết: "Chúng tôi sẽ đưa bí quyết quản lý mà chúng tôi tích lũy 39 năm qua để áp dụng vào cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay Hà Nội, để nâng cao hơn nữa chất lượng của ngành du lịch và phân phối tại Hà Nội".

Lotte Duty Free khai trương tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 2.

Ông Lee Kap – CEO của Lotte Duty Free

Lotte Duty Free khai trương tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 3.

CEO Lee Kap và các khách mời tại buổi lễ khai trương Lotte Duty Free

Theo Cục Thống kê Việt Nam, số lượng khách nước ngoài đến Hà Nội năm 2018 là 5,74 triệu, tăng 16% so với năm 2017( Link). Hà Nội đang mong đợi hơn 7 triệu khách nước ngoài sẽ đến thăm trong năm nay. Hà Nội vẫn đang tích cực đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển dịch vụ du lịch.

Các công ty nội địa như NIA, NASCO và công ty JALUX của Nhật Bản đã vận hành các cửa hàng miễn thuế tại Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Nội Bài. Nhà ga số 2 là một nhà ga quốc tế được khai trương vào tháng 12 năm

2014, có quy mô khoảng 140.000 mét vuông và có thể chứa tới 15 triệuhành khách mỗi năm. Ước tính, số lượng hành khách khởi hành đã liên tục tăng kể từ khi sân bay mở cửa, và 316.000 khách khởi hành từ sân bay Hà Nội vào năm 2018. Khách du lịch Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng cao nhất khoảng 20%, tiếp theo là Hàn Quốc với 12% và Pháp với 10%. Lotte Duty Free có kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh được tối ưu hóa phù hợp với đặc điểm tính chất của sân bay Hà Nội bằng cách phân tích quốc tịch và nhóm tuổi của các hành khách khởi hành.

Lotte Duty Free khai trương tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 4.

Cửa hàng Lotte Duty Free tại Sân bay Quốc tế Nội Bài Hà Nội

Lotte Duty Free và mục tiêu hướng đến

Lotte Duty Free dự đoán rằng ngành công nghiệp miễn thuế Hàn Quốc sẽ trở nên bão hòa vì phụ thuộc vào khách hàng Trung Quốc quá nhiều, vì vậy Lotte Duty Free bắt đầu thành lập doanh nghiệp nước ngoài vào năm 2012 với tư cách là công ty miễn thuế đầu tiên của Hàn Quốc. Các chi nhánh ở nước ngoài của Lotte Duty Free đã phát triển nhanh chóng thông qua các mô hình kinh doanh được tối ưu hóa theo đặc điểm của từng quốc gia. Các cửa hàng khác ở Việt Nam như Sân bay quốc tế Đà Nẵng và Sân bay Quốc tế Cam Ranh đã trở nên có lợi nhuận trong năm đầu hoạt động và cửa hàng Tokyo Ginza Nhật Bản đã tăng trung bình 120% mỗi năm kể từ khi khai trương. Doanh thu tích lũy của Lotte Duty Free ở vào tháng 6 năm nay đã vượt qua tổng doanh thu năm ngoái và đang tăng nhanh.

Cửa hàng Lotte Duty Free được mở tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào năm 2017 và đây là công ty tiên phong của Hàn Quốc gia nhập ngành công nghiệp miễn thuế tại Việt Nam. Lotte Duty Free dự kiến sẽ mở cửa hàng thứ 4 tại Việt Nam ở thành phố Đà Nẵng trong năm nay. Lotte Duty Free nhằm hướng đến kế hoạch trở thành nhà điều hành miễn thuế lớn nhất tại Việt Nam vào năm 2021 thông qua việc mở cửa hàng mới cùng với sự phát triển ổn định các cửa hàng hiện có.

Hệ thống các cửa hàng Lotte Duty Free chi nhánh nước ngoài: Indonesia thành phố Jakarta quy mô 2,090m2; Mỹ sân bay Guam với 2,393m2; Nhật Bản sân bay Kansai quy mô 325 m2, Tokyo Ginza 4,420m2; Việt Nam có sân bay Đà Nẵng 1,091m2, sân bay Cam Ranh quy mô 1,680 m2, sân bay Hà Nội 506m2; Thái Lan thành phố Bangkok quy mô 2,060 m2; Australia sân bay Brisbane 2,795 m2, Thành phố Melbourne 328m2, Sân bay Darwin 692m2, sân bay Canberra 106m2; New Zealand sân bay Wellington quy mô 1,402m2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm