Lớp khói dày nguy hại bao phủ, toàn TP Sydney bị ô nhiễm nghiêm trọng

THÚC ANH, Theo TTXVN 23:05 22/05/2019

Thành phố Sydney của Australia ngày 22/5 bị bao phủ bởi một lớp khói dày nguy hại cho sức khỏe người dân và giới chức y tế khuyến cáo những người có bệnh hô hấp nên ở trong nhà.

Lớp khói này là kết quả của hoạt động đốt rừng có kiểm soát được thực hiện trong tuần này nhằm giảm tác động của các đám cháy rừng. Dự kiến tình trạng khói bao trùm thành phố có thể tiếp diễn trong vài ngày.

Giới chức y tế bang New South Wales (NSW) cảnh báo lớp khói này có thể kích thích hệ hô hấp và làm trầm trọng thêm bệnh trạng ở những người mắc các bệnh về tim và phổi. Trong đó, những người mắc các bệnh như hen, khí phế thũng và viêm họng dễ bị tác động của khói hơn cả.

Lớp khói dày nguy hại bao phủ, toàn TP Sydney bị ô nhiễm nghiêm trọng - Ảnh 1.

Khói bao trùm khu trung tâm Sydney do hoạt động đốt rừng được tiến hành ở phía tây thành phố. Ảnh: theaustralian.com.au

Hiện lực lượng cứu hỏa đã tạm dừng hoạt động đốt rừng có kiểm soát ở khu vực này để chờ khói tan.

Theo Cơ quan cứu hỏa nông thôn New South Wales (NSW RFS), hoạt động đốt rừng có kiếm soát giúp giảm nguy cơ đối với người và tải sản từ các đám cháy rừng. NSW RFS sẽ cùng các cơ quan hữu quan tiếp tục đánh giá lại hoạt động này và lên kế hoạch thực hiện thêm các vụ đốt có kiểm soát nếu cần thiết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm