Nướng BBQ nhưng lại cháy rừng, hai sinh viên Italia lĩnh phạt chục triệu USD

Linh Đan, Theo Công An Nhân Dân 23:55 18/04/2019

Truyền thông Italia hôm 17-4 đưa tin, hai sinh viên nước này đã được yêu cầu nộp một khoản tiền phạt lên tới 27 triệu euro (~30 triệu USD), sau khi bị buộc tội làm cháy rừng vì nướng BBQ ngoài trời.

ANSA dẫn lời công tố viên địa phương Nicola Peacente cho biết, hai sinh viên này là Molteni và Borghi (22 tuổi) đã tổ chức một buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời với một nhóm bạn ở gần hồ Como, phía Bắc Italia vào hồi 30-12-2018 để chào đón năm mới.

Theo tờ La Repubblica, bữa tiệc BBQ của nhóm sinh viên này chính là nguyên nhân dẫn tới vụ cháy rừng kinh hoàng 1.000ha tại Lombardia, khiến một số nhà cửa bị phá hủy, bao gồm một khu nhà mà tất cả động vật bên trong đều bị thiêu chết.

Nướng BBQ nhưng lại cháy rừng, hai sinh viên Italia lĩnh phạt chục triệu USD - Ảnh 1.

Vụ cháy xuất phát từ lò nướng BBQ đã lan rộng ra cả 1.000 ha, gây thiệt hại nặng nề. Ảnh: ANSA.

Công tố viên đã đề nghị phạt hai thanh niên này 27 triệu euro (~30 triệu USD) căn cứ theo quy mô thiệt hại. Molteni và Borghi cho biết bản thân vô cùng hối hận vì đã gây ra vụ cháy. Nhưng cả hai đều phủ nhận họ là nguyên nhân khiến vụ cháy lan rộng.

"Ngay khi phát hiện cháy, chúng tôi đã gọi cứu hỏa, chúng tôi cũng xông vào ngọn lửa, cố gắng dập tắt đám cháy", Molteni nói.

Ivana Anomali, luật sư của Molteni tuyên bố rằng, phạt một khoản tiền lớn như thế với hai sinh viên trẻ là vô nghĩa, bởi họ không đủ khả năng chi trả. Được biết, cô Anomali cho biết họ có ba tuần kháng cáo.

Trước đó, công tố viên Nicola Peacente nêu rõ, mức phạt đưa ra mang tính chất răn đe, tạo áp lực khiến người dân địa phương có trách nhiệm cao hơn với môi trường, ngăn chặn sử dụng các vật liệu dễ cháy một cách thiếu thận trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm