Lớp học vùng “rốn lũ” có 40 học sinh đậu đại học nổi tiếng

Nhật Minh, Theo VOV 13:11 17/08/2019

Cả lớp học với 40 học sinh ở vùng rốn lũ tại Nghệ An đều thi đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học thuộc tốp đầu cả nước.

Ngày 17/8, thầy Hồ Quốc Việt - Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2 (xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, toàn bộ học sinh của lớp 12C1 tại trường này đều thi đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học.

Lớp học vùng “rốn lũ” có 40 học sinh đậu đại học nổi tiếng - Ảnh 1.

Tập thể lớp 12C1 trường THPT Nam Đàn 2, với 40 học sinh đều đỗ vào những trường đại học danh tiếng.

Cụ thể, lớp 12C1 có 40 học sinh thì có 39 em đậu đại học nguyện vọng 1. Trong đó có 11 em học sinh đậu vào các trường lớn như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y...

Có 3 học sinh đậu vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 thí sinh đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội; 3 học sinh đậu Học viện Bưu chính viễn thông; 4 học sinh đậu Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội...

Theo thống kê điểm, có đến 70% số học sinh của lớp 12C1 có số điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đạt trên 23 điểm.

Thầy Hồ Quốc Việt cho biết, trường THPT Nam Đàn 2 đóng trên địa bàn khó khăn, nơi đây được xem như là vùng “rốn lũ” của Nghệ An nên điều kiện học của các em học sinh vẫn còn thiếu thốn. Các em học sinh đã vươn lên vượt khó để đạt được thành tích cao là rất đáng trân trọng và biểu dương để các học sinh khác trong trường noi theo.

Cô Trần Thị Thủy - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 xúc động: "Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ tập thể lớp. Năm học lớp 12 thực sự là năm học vất vả đối với cô và các học sinh trong lớp. Toàn bộ học sinh đã tập trung học và ôn luyện thi. Ngoài ra, lớp và nhà trường còn tổ chức nhiều kỳ thi thử để các em học sinh cọ xát, tránh bỡ ngỡ và lo lắng hồi hộp khi làm bài thi."

Cũng chính vì những cố gắng không ngừng nghỉ nên khi biết điểm thi của các em học sinh, cô Thủy đã không bất ngờ. Toàn bộ các em học sinh đều đạt điểm cao và thi đậu đại học là món quà lớn đối với cô Thủy cũng như toàn trường.

Lớp học vùng “rốn lũ” có 40 học sinh đậu đại học nổi tiếng - Ảnh 2.

Được xem là vùng “rốn lũ” điều kiện kinh tế khó khăn nên thành tích của lớp 12C1 là rất ấn tượng.

Trong số 40 em học sinh của lớp 12C1 đậu vào đại học, em Phạm Văn Đạt dẫn đầu toàn lớp khi đạt 27 điểm. Chia sẻ về trường học mà mình vừa lựa chọn, Đạt cho biết em chọn vào Trường Đại học Bách Khoa - ngành Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Đây là ngành học có điểm đầu vào cao nhất trường với điểm chuẩn 27 điểm. Đạt hy vọng sau này sẽ làm được nghề mà mình mong muốn, yêu thích.

Thành tích điểm cao thứ 2 của lớp là em Nguyễn Tiến Anh. Tiến Anh được đánh giá là học sinh gương mẫu, ngoan ngoãn khi 3 năm liền em luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Năm lớp 11, Tiến Anh đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán. Tiến Anh đã đăng ký và đậu vào trường Học viện Quân Y.

Thành tích ấn tượng của lớp 12C1 Trường THPT Nam Đàn 2 là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò nơi đây, đã vượt qua tất cả những khó khăn về điều kiện kinh tế, vật chất để ghi tên mình lên "bảng vàng" thành tích vùng đất học xứ Nghệ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm