Lớp học thực tế ảo - Học thử đại học, tại sao không?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 24/07/2019

Đại học là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của mỗi con người, chính vì vậy mà việc định hướng và lựa chọn ngành học phù hợp sẽ khiến quãng thời gian này trở nên đáng nhớ, là bước đệm cho thành công sự nghiệp tương lai.

Lựa chọn ngành học đã và vẫn đang là một vấn đề khó khăn đối với các em học sinh THPT cùng gia đình khi đứng trước ngưỡng cửa đại học. Chúng ta thường nói "Không thử sao biết". Nhưng học đại học là phép thử quá đắt, nếu ta chọn nhầm có thể lãng phí cả thời gian, công sức và tiền bạc.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, việc học thử để chọn ngành không còn là điều không tưởng. Chỉ với kết nối mạng ổn định và vài cú click chuột, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm thử làm sinh viên đại học thông qua những hình ảnh, âm thanh hay video rực rỡ sắc màu. Nhưng liệu phép thử sơ sài, thiếu thực tế như vậy có thực sự đủ để ta xác định được ngành học và môi trường phù hợp để đầu tư tài chính và quãng thời gian 4 năm dùi mài kinh sử? Để các em học sinh trải nghiệm trở thành sinh viên đại học là như thế nào, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt dự án "học thử đại học" VNU-IS Virtual Tour bằng công nghệ thực tế ảo 360 độ.

Trải nghiệm lớp học ảo tại đây.

Lớp học thực tế ảo - Học thử đại học, tại sao không? - Ảnh 1.

Công nghệ ảo, lợi ích thật

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) với chiều không gian 360 độ sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm thực sự chân thật với sự hỗ trợ đa giác quan như thị giác, thính giác hoặc xúc giác: Ngồi trong lớp học giữa bạn bè cùng trang lứa, trực tiếp lắng nghe lời thầy cô giảng bài, đắm mình vào không gian lớp học, trải nghiệm phương pháp giảng dạy tiên tiến, tham gia các hoạt động sôi nổi cùng bạn bè trong lớp... Điều khiến VNU-IS Virtual Tour trở nên đặc biệt hơn, đó chính là sự thuận tiện mà trải nghiệm đem lại. Không giống như ngày trải nghiệm truyền thống khi bạn bị gò bó về thời gian, lịch trình và hạn chế về sở thích cá nhân. Giờ đây, bạn có thể học thử các lớp học bất kỳ khi nào dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.

Do các video 360° có dung lượng rất lớn, việc trải nghiệm lớp học ảo được khuyến nghị thực hiện qua máy tính laptop hoặc máy tính để bàn với kết nối internet ổn định và tai nghe để đảm bảo chất lượng "học thử" là cao nhất.

Lớp học thực tế ảo - Học thử đại học, tại sao không? - Ảnh 2.

Hình ảnh lớp học tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trải nghiệm lớp học ảo - Chọn ngành học yêu thích

Ngoài công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong kỹ thuật thì VNU-IS Virtual Tour hoàn toàn là "người thật việc thật". Từ giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất, đặc biệt là phương pháp giảng dạy và học tập đều được mang từ đời thực lên phim, không hề được lên kịch bản hay lời thoại. 9 lớp học đại diện cho 8 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và chương trình Tiếng Anh dự bị sẽ mở ra cho các bạn góc nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống của sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

Trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 29/7/2019 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Vậy tại sao bạn không nhân cơ hội trải nghiệm lớp học thực tế ảo này để tìm ra được ngành học đích thực của cuộc đời mình? Chúc các bạn xác định được ngành học phù hợp dành cho mình!

Hotline tư vấn tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế.

Các thí sinh cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: http://khoaquocte.vn/ / http://tuyensinh.khoaquocte.vn/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm